Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn vừa ngon vừa healthy. Chiên khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp khoai có độ giòn song lại hạn chế được rất nhiều dầu mỡ, tốt cho sức khoẻ. Qua bài viết này, KINGFISH sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách chế biến khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu nhé!
Nguyên liệu làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Khoai tây chiên không còn là món ăn xa lạ đối với nhiều người, khoai tây chiên được biết đến là món ăn vặt ngon hoặc được xem là phụ kiện đính kèm các món thức ăn nhanh. Để làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
- Khoai tây 4 củ (cho 4 người)
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Muối 1 ít
>>> Tham khảo thêm: Cách chọn khoai tây ngon
Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Sơ chế khoai tây
- Đầu tiên, sau khi mua khoai tây về, bạn nên sử dụng dao bào để gọt vỏ, sau đó rửa sạch khoai tây dưới vòi nước cho sạch và để ráo.
- Tiếp theo, bạn cắt khoai tây thành từng khúc vừa ăn và ngâm khoai tây trong thau nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút.
- Sau đó, lọc nước muối và rửa khoai tây vài lần bằng nước sạch cho đến khi nước không đục nữa, sau đó để ráo khoai tây.
- Cuối cùng, đun sôi 500ml nước cùng 1 muỗng cà phê muối trong nồi lớn. Khi nước sôi, thêm khoai tây đã rửa vào nồi và đảo nhẹ trong khoảng 2 phút, sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh để ráo.
Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn khoai tây cọng cắt sẵn được bán trong các siêu thị hoặc các cơ sở chuyên phân phối như Nông sản nhập khẩu để tiết kiệm thời gian sơ chế.
Trộn khoai tây
Sau khi khoai tây đã ráo nước, các bạn cho toàn bộ chỗ khoai tây đã cắt vào tô lớn cùng 3 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều. Sau khi đã trộn đều khoai tây với dầu ăn, cho tất cả vào 1 chiếc túi zip lớn rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh để trong vòng 3-4 tiếng rồi mới mang ra chiên.
>>> Tham khảo thêm: Món ngon từ khoai tây là gì? Top 10 món ngon từ khoai tây.
Cách chế biến khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu
Đầu tiên, sử dụng nồi chiên không dầu để đặt khoai tây đã đông lạnh vào, sau đó sử dụng đũa để trải đều khoai tây và chiên ở nhiệt độ 140 độ C trong khoảng 8 phút.
Tiếp theo, sau khi chiên xong ở nhiệt độ 140 độ C, lấy khoai tây ra, dùng đũa để trộn đều và tiếp tục chiên ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
Sau đó, tháo khoai tây ra, đảo đều bằng đũa và chiên tiếp ở nhiệt độ 160 độ C trong thêm 10 phút.
Khi thấy khoai tây đã chuyển sang màu vàng giòn, tắt nồi và thưởng thức ngay.
Mức nhiệt của mỗi loại nồi chiên không dầu là khác nhau, vậy nên trong quá trình trở mặt khoai, các bạn quan sát màu sắc của khoai để tăng hoặc giảm nhiệt độ cho phù hợp nhé.
>>> Tham khảo thêm: Cách làm khoai tây chiên giòn rụm cực ngon, để lâu không bị mềm.
Thưởng thức món khoai tây chiên bằng làm bằng nồi chiên không dầu
Khoai tây chiên bằng nồi không dầu vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon, không hề thua kém so với phương pháp truyền thống. Khoai tây vẫn mang trên mình lớp vỏ màu vàng giòn hấp dẫn, mà không cần dùng quá nhiều dầu.
Những miếng khoai tây chiên giòn bên ngoài, thơm bên trong, hơi mặn mặn khi kết hợp với tương ớt cay nồng thì thực sự là một trải nghiệm “tê tái” ngon miệng.
Chúng ta vừa cùng nhau khám phá cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản. Món ăn này hoàn toàn không khó làm và có thể ứng dụng để làm món ăn chơi chiêu đãi gia đình và bạn bè. Chúc các bạn áp dụng thành công cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu nhé!
Tag: cách chế biến khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu, cách chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu, làm khoai tây chiên bằng nồi không dầu.