Cách làm khoai tây chiên giòn rụm cực ngon, để lâu không bị mềm
Cách làm khoai tây chiên như thế nào để vừa ngon vừa đảm bảo sức khoẻ? Khoai tây chiên xuất hiện nhiều trong thời gian gần đây bởi sự phát triển mạnh mẽ của các cửa hàng thức ăn nhanh (fast food). Vậy làm thế nào để chiên khoai tây chiên cho thật ngon, đảm bảo hương vị mà lại tốt cho sức khoẻ? Hôm nay KINGFISH sẽ hướng dẫn bạn cách làm khoai tây chiên cực ngon và giòn lâu nhé!
Nguyên liệu làm món khoai tây chiên
Để làm món khoai tây chiên, các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau đây:
- 500g khoai tây
- Muối
- Chanh
Ngoài việc sử dụng khoai tây củ, các bạn có thể sử dụng sản phẩm khai tây cọng cắt sẵn để tiết kiệm thời gian trong khâu chế biến. Khoai tây cọng cắt sẵn thường được bán trong các hệ thống siêu thị trên toàn quốc như Bách Hoá Xanh, Mega Market, Co.op Mart, … Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm mua khoai tây đông lạnh cắt sẵn tại các cơ sở phân phối như Nông sản nhập khẩu, …
Cách làm khoai tây chiên cực giòn và để được lâu
Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu
Khoai tây củ sau khi mua về các bạn đem rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ. Sau đó cắt thành dạng cọng dài khoảng 7cm, bề dày cọng khoai tây khoảng 1cm. Tiếp theo, cho những cọng khoai vừa cắt vào 1 chiếc thau lớn, đổ thêm nước sạch vào để ngâm khoai. Cho tiếp vào thau 1-2 muống muối và vài giọt nước cốt chanh. Ngâm như vậy trong vòng 15-20 phút để khoai không bị đen.
>>> Tham khảo thêm: Cách chọn khoai tây ngon.
Bước 2: Cách luộc khoai tây trước khi chiên
Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho vào nồi một ít muối, đun cho đến khi nước sôi thì cho khoai tây vào. Luộc nhanh khoai tây trong khoảng 30 giây thì đem vớt ra thả vào thau nước lạnh ngâm trong vòng 5 phút.
Sau khi ngâm khoai tây trong nước lạnh thì vớt ra để vào rổ cho ráo nước. Việc luộc nhanh khoai tây với nước muối để giúp cho khoai không bị đen. Ngâm trong đá lạnh sẽ giữ cho khoai giòn lâu, không bị mềm trong khi ăn.
Bước 3: Cách làm khoai tây chiên
Bắc một chảo lớn lên bếp, cho dầu vào chảo và bật bếp đun cho đến khi dầu sôi. Khi đã cho khoai tây vào chiên, các bạn chú ý lật đều để cho khoai chín đều và không bị cháy. Chiên đến khi khoai đã có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra cho vào dĩa lót giấy thấm dầu. Cách làm khoai tây chiên thông thường có thể được thay thế bằng việc sử dụng nồi chiên không dầu.
>>> Tham khảo thêm: Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu.
Bước 4: Khoai tây chiên thành phẩm
Khoai tây sẽ giòn lâu hơn rất nhiều khi bạn chiên ở mức lửa vừa và lượng dầu nhiều (đủ để ngập bề mặt khoai). Lấy khoai tây đã ráo dầu ra trình bày vào dĩa kèm với chén sốt chấm để sẵn sàng thưởng thức.
Thưởng thức món khoai tây chiên
Khoai tây chiên là món ăn đơn giản, dễ làm và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau. Món khoai tây chiên vị nguyên bản có thể ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc các loại sốt khác như sốt mayonaise, sốt phô mai, … Khoai tây chiên sẽ ngon hơn khi được ăn lúc còn nóng để khoai có vị giòn ngon nhất. Món ăn này có thể dùng để ăn chơi hoặc kết hợp cùng các món khác như hamburger hoặc gà rán.
Vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm khoai tây chiên cực ngon qua bài viết này. Hy vọng với hướng dẫn chi tiết ở trên, các bạn có thể chế biến món khoai tây chiên cực ngon và giòn lâu để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình nhé!
Tag: cách chiên khoai tây chiên, hướng dẫn làm khoai tây chiên, chế biến khoai tây chiên.