B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

Mực Nang Đông Lạnh

Mực Nang còn được biết đến với tên gọi khác là Mực Mai; là loại hải sản có hình dáng vòng cung mềm mại, không xương sống và màu sắc sặc sỡ. Mực Nang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhờ độ ngon, vị ngọt tự nhiên; chế biến món đa dạng từ chiên, nướng, hấp, sashimi,... Để giữ được chất lượng sản phẩm luôn tươi ngon như vậy là nhờ vào quy trình đánh bắt, đóng gói và bảo quản nghiêm ngặt của KINGFISH. Liên hệ ngay để có báo giá tốt nhất!
Đặt hàng ngay
B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Thông tin sản phẩm


Tổng quan

    • Quy cách:  |100-300gr | 300-500gr| 700gr | 1kg | 2kg | 3kg | UP
  • Xuất xứ: Ấn Độ, Oman, Malaysia, Việt Nam
  • Tình trạng: Đông lạnh
  • HSD: 24 tháng kể từ NSX
  • Địa chỉ kho hàng: Kho Liên Phương – Hải Phòng và Kho Transimex – TP Thủ Đức
  • Hotline: 0567 338 333
  • Món ngon: Mực Nang chiên giòn, mực xào hành tây, mực hấp nước dừa, mực chiên nước mắm,…

Mực Nang sống ở đâu?

Mực Nang là một loại mực chuyên sống tại những vùng biển xa bờ, nơi có dòng biển ấm và dòng hải lưu chậm. Tại vùng biển Việt Nam, loài mực này nổi tiếng nhất tại các vùng biển Khánh Hòa, Phan Thiết và Phú Quốc. Trong số các loại mực phổ biến hiện nay, Mực Nang được đánh giá cao về chất lượng thịt cũng như độ ưa chuộng của nó trong và ngoài nước. Bởi vì so với các loại mực khác, thịt mực có độ giòn ngon hơn.

Mực nang Ấn Độ

Sự khác nhau giữa Mực Nang và Mực Lá

Về thân hình, thân của Mực lá thon dài hơn Mực Nang. Khi nhìn vào hai loại mực thì Mực Lá sẽ có màu sắc bắt mắt và nổi bật hơn với những đốm nhỏ màu sắc phủ trên thân.

Chiều dài của Mực Nang ngắn hơn so với Mực Lá, phần bụng bè ra vì có chứa nang mực bên trong. Trên thân của giống mực này có những vằn xám đen đặc biệt. Ngoài ra thì chúng cũng có loại mực nhỏ có màu trắng sữa.

Phần vây của con mực dày, mở rộng và dài đến tận cùng lớp áo. Ngược lại, vây của Mực Lá bó sát vào phần thân trên và nhỏ dần lại ở phía dưới.

Cách chọn Mực Nang tươi ngon

Để nhận biết độ tươi ngon của Mực Nang, bạn nên quan sát màu sắc của mực đầu tiên. Những con mực tươi sẽ có lớp da bóng bẩy và trơn tuột. 

Sau đó bạn nên chọn các con mực to, mình dày, cầm chắc tay và lớp màng phủ kín thân mực có sọc nâu đen và trắng. Quan sát phần thịt của mực có màu trắng đục như sữa là tươi ngon. 

Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ vào thân mực. Phần thịt của mực tươi thường chắc và đàn hồi. Nói cách khác, khi ấn tay vào rồi thả ra, mực sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái lúc ban đầu. 

Ngược lại, nếu mực không còn tươi, thịt mực thường hơi mềm, dính và không có độ đàn hồi. Khi đó, nếu ấn vào mực thì thân mực sẽ bị lõm rất lâu trước khi trở lại hình dạng ban đầu. 

Giá trị dinh dưỡng của Mực Nang

Mực Nang là một loại hải sản quý giá, được ví như một vị thuốc bồi bổ cho cả nam giới và nữ giới. Khi nấu loài mực này cùng với một số loại thuốc tự nhiên như hạt sen, các loại đậu,… có thể tạo thành một món ăn bổ dưỡng cho thân thể và giúp tăng cường trí não.

Trong mực có chứa nhiều dưỡng chất như Protein, Canxi (Ca), Phốt pho (P), Sắt (Fe) cùng với các Vitamin B1, B2,… Các Peptit trong cơ thể mực có tác dụng chống độc và chống phóng xạ. Theo Đông y, loài hải sản này có tính bình, vị đậm, vừa có tác dụng bổ máu dưỡng âm, vừa chữa ứ tắc thông kinh, và hỗ trợ tăng cường chức năng gan thận.

Phần nang mực hay còn gọi là phần mai mực giúp hạn chế axit khá mạnh. Do đó nang mực được khuyên dùng cho những người bị đau dạ dày, ợ chua. Bên cạnh đó, chúng còn có tác dụng cầm máu. Và đặc biệt là nang mực có thể hỗ trợ chữa các bệnh về máu.

Những món ngon từ Mực Nang

Mực Nang nướng

Chuẩn bị nguyên liệu:

1kg Mực Nang tươi từ nhà KINGFISH, ½ hũ chao, 1 quả chanh, tía tô, hành tây và một số loại gia vị khác như rượu, dầu mè, nước mắm, tỏi.

Cách chế biến: 

Mực sau khi được sơ chế sạch bằng rượu thì sẽ được ướp cùng với chao, dầu mè, nước mắm, tỏi.

Ướp khoảng 30 phút rồi đặt lên vỉ nướng trực tiếp bằng than hồng hoặc có thể nướng bằng nồi chiên không dầu.

Khi nướng nhớ trở đều tay để mực chín đều và không bị cháy. Khi mực săn lại, chuyển màu và tỏa ra hương thơm ngào ngạt là mực đã chín. 

Thưởng thức mực cùng cơm, các loại rau sống, đồ chua, chấm muối tiêu sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên thật ngon miệng.

Mực hấp gừng

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 700 gram Mực Nang
  • Củ gừng, tỏi, ớt
  • Rau húng quế, rau thơm
  • 2 trái dưa leo

Cách chế biến:

  • Làm sạch mực bằng nước sạch. Gừng thái lát, đập dập nhẹ sau đó cho vào bụng mực.
  • Cho nước vào trong nồi và đem mực đi hấp cách thủy 15 phút. Khi mực chín sẽ có mùi hương thơm nồng nàn từ gừng và mực.
  • Giã tỏi, ớt và vài lát gừng lại với nhau. Cho tỉ lệ 1 mắm và 1 đường, sau đó vắt vào một xíu chanh hoặc tắc vào. Vậy là chúng ta đã có một bát nước mắm gừng cay mặn ngọt.
  • Ăn mực kèm với rau húng quế, các loại rau thơm, dưa leo kèm một chén nước mắm gừng chua cay mặn ngọt chắc chắn sẽ làm hài lòng chiếc dạ dày của bạn đấy.

4 cách làm mực nang hấp gừng thơm ngon | Vuacamuc.com

KINGFISH – nơi cung cấp Mực Nang chất lượng

KINGFISH là đơn vị cung cấp sỉ mực nang đông lạnh chất lượng cao, giá tốt trên toàn quốc, 

Ngoài ra, KINGFISH còn có rất nhiều loại hải sản uy tín và đảm bảo chất lượng đến khách hàng, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm về hải sản KINGFISH qua website của chúng tôi: Xem ngay

KINGFISH cam kết:

+ Tất cả mặt hàng đều được nhập khẩu CHÍNH NGẠCH, giấy tờ đầy đủ.

+ Hàng hóa KHÔNG ngâm tẩy, hóa chất.

+ Công nghệ Frozen-live giữ nguyên chất lượng như tươi sống.

===================

GỌI NGAY để nhận báo giá cực tốt: 0567 338 333

ĐĂNG KÝ trở thành nhà phân phối, đại lý bán lẻ: kingfish.xnk@gmail.com

KINGFISH rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.