Tại chương trình, 37 đội thi với hơn 60 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn trong nước đã tham gia chế biến, dùng các bộ phận từ cây Atiso như hoa, thân, lá để chế biến thành 5 món ăn từ khai vị, món chính đến tráng miệng.
Atiso từ lâu đã được người dân chế biến thành nhiều món ăn ngon để tẩm bổ sức khoẻ. Tuy nhiên, do là thảo dược có tính mát, vị ngọt nhẹ nên khi chế biến cần có 1 vài lưu ý để không bị mùi vị của các nguyên liệu khác lất át đi.
Chính vì vậy, 146 món ăn được trình diễn đã thể hiện sự sáng tạo của đầu bếp trong việc phối hợp Atiso cùng các nguyên liệu khác để tạo màu, làm nước dùng, làm bánh và chế biến thành các món ăn gần gũi từ phong cách Á đến Âu, cả sang trọng và bình dân hoá, vừa mang tính thẩm mỹ vừa có giá trị dinh dưỡng cao.
Các chuyên gia ẩm thực đã chọn ra 100 món đạt tiêu chí để công bố và đây cũng là chất liệu cho hoạt động du lịch ẩm thực của Đà Lạt. Ngoài ra, BTC cũng muốn quảng bá đến nhiều người về tính đa dạng cũng như chức năng thực phẩm của cây Atiso.
KINGFISH vinh dự khi được góp mặt trong sự kiện trọng đại này với tư cách Đồng tài trợ cùng các Nhà tài trợ lớn khác. Đây là dịp để KINGFISH gặp mặt, giao lưu và kết nối với Hiệp Hội Đầu Bếp đến từ nhiều tỉnh thành. Sự kiện cũng là cơ hội để KINGFISH mở rộng tầm nhìn và nỗ lực phấn đấu để sớm đạt được sứ mệnh “Nâng cấp hàng triệu bữa ăn gia đình Việt.”
Nhân đây, KINGFISH xin cảm ơn Hiệp hội Du Lịch tỉnh Lâm Đồng đã tạo điều kiện cho KINGFISH có mặt trong sự kiện rất ý nghĩa này và chúc mừng sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp với Xác Lập Kỷ Lục từ Tổ Chức Kỷ Lục Việt Nam.
Ảnh: Quang Nguyễn – KINGFISH