Thịt càng cua làm món gì ngon? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?
Thịt càng cua giá bao nhiêu và có những giá trị dinh dưỡng gì? Cua có rất nhiều những lợi ích có lợi đối với sức khoẻ và thịt cua có thể chế biến được nhiều món ăn ngon đầy dinh dưỡng. Thế nhưng không ít người lại ngại ăn cua bởi tâm lý lo lắng tốn thời gian làm cua và không biết chế biến món gì ngon. Hôm nay KINGFISH sẽ giúp các bạn tìm hiểu về sản phẩm thịt càng cua gỡ sẵn để xem thịt càng cua giá bao nhiêu và thịt càng cua làm món gì ngon nhé.
Thịt càng cua là gì?
Cua là một loài động vật giáp xác sống ở những vùng biển, đại dương và một số cửa sông. Cua được phân loại thành nhiều loài khác nhau như cua biển, cua đồng, cua trùn, … Mỗi con cua đều có các bộ phận cơ thể bao gồm càng, mai, bụng, chân, mắt, …
Thịt càng cua chính là phần thịt mềm, ngọt và chắc chắn được lấy từ 2 càng của con cua. Vì vị ngọt và độ ngậy của thịt càng cua nên đây được coi là phần thịt ngon nhất và đắt giá nhất trong con cua. Thịt càng cua thường được chế biến thành các món ăn như cơm chiên càng cua, cua càng xào cay, càng cua rang mắm, … Cua chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như hỗ trợ xương khớp, tăng cường miễn dịch, tốt cho não & tim mạch.
Thịt càng cua giá bao nhiêu?
Vì thịt càng cua là phần thịt ngon và giá trị nhất của 1 con cua. Chính vì thế giá bán thịt càng cua phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại cua, kích cỡ, …
Giá thịt càng cua dựa trên chủng loại cua
– Thịt càng cua đối với các loại cua biển cao cấp như cua hoàng đế, cua lông, … có giá rất cao, từ 800.000 – 1.500.000 đồng/kg.
– Thịt càng cua biển thông thường như cua bể, cua đồng có giá khoảng 300.000 – 500.000 đồng/kg.
Giá thịt càng cua dựa theo kích thước và trọng lượng
– Càng cua to, nặng thường có giá cao hơn, ví dụ phần thịt càng cua nặng 200-300g có thể 500.000 – 800.000 đồng/kg.
– Càng cua nhỏ, trọng lượng dưới 200g có giá thịt càng cua thấp hơn, khoảng 300.000 – 500.000 đồng/kg.
Nhìn chung, giá thịt càng cua hiện nay khoảng 300.000 – 800.000 đồng/kg tùy theo loại cua và kích cỡ của càng. Người tiêu dùng cần lựa chọn nguồn cung uy tín để được giá tốt.
>>> Tham khảo ngay thịt càng cua giá tốt tại KINGFISH
Giá trị dinh dưỡng của thịt càng cua?
Các loại cua vốn dĩ đã được biết đến với lợi ích hỗ trợ xương khớp và cung cấp protein cho cơ thể. Chính vì thế, thịt càng cua cũng là một nguồn dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Một số dưỡng chất có trong thịt càng cua được nhắc đến như sau?
- Protein chất lượng cao: Thịt càng cua chứa một lượng protein cao, gồm các acid amin thiết yếu cần thiết cho sự phát triển và duy trì cơ thể.
- Chất béo lành mạnh: Thịt càng cua chứa các loại chất béo không no như omega-3 và omega-6, có lợi cho sức khỏe tim mạch.
- Vitamin và khoáng chất phong phú: Thịt càng cua giàu vitamin B12, selen, kẽm, đồng và các khoáng chất khác cần thiết cho chức năng của cơ thể.
- Chứa astaxanthin: Một chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn ngừa stress oxy hóa và các bệnh liên quan.
- Tốt cho não bộ: Các acid béo omega-3 trong thịt càng cua có lợi cho sự phát triển và chức năng của não.
- Hỗ trợ hệ miễn dịch: Thịt càng cua giàu selen và kẽm, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ miễn dịch.
Việc bổ sung thịt càng cua vào chế độ ăn uống có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người, đặc biệt là về dinh dưỡng, tim mạch và chức năng não bộ.
>>> Tham khảo hướng dẫn tìm nguồn hải sản giá sỉ tốt nhất
Thịt càng cua làm món gì ngon?
Thịt càng cua có vị ngọt, dai và rất bổ dưỡng nên có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và thích hợp với khẩu vị của nhiều người. Cùng điểm qua một số món ngon được chế biến từ thịt càng cua nhé các bạn.
Cơm chiên cà ri càng cua
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt càng cua: 200 gram
- Gia vị cà ri: 1 gói
- Nước cốt dừa: 200ml (có thể điều chỉnh tùy khẩu vị)
- Các gia vị khác: sả, hành tím, tỏi, ớt (mỗi loại một ít)
- Các gia vị cơ bản: dầu ăn, dầu điều, muối, hạt nêm, đường
- Cơm chiên
Cách thực hiện món cơm chiên cà ri càng cua:
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Sả: rửa sạch, đập dập, cắt khúc dài 3-4cm
- Hành tím, tỏi, ớt: lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
- Hành tây: lột vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ
– Bước 2: Phi thơm sả, hành tím, tỏi, ớt với ít dầu ăn. Khi hành và tỏi vàng đều và thơm, cho vào nửa gói gia vị cà ri và 1 muỗng dầu điều, đảo đều.
– Bước 3: Cho thịt càng cua vào, lật đều để gia vị thấm đều. Nấu với một ít nước cốt dừa để cua chín hẳn.
– Bước 4: Thêm phần nước cốt dừa còn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu đến khi nước cà ri sệt lại, sau đó cho hành tây vào.
Càng cua xào cay
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt càng cua: 200 gram
- Hành tím, hành lá
- Tương ớt: 2 muỗng canh
- Gia vị cơ bản: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, giấm,…
- Rau thơm trang trí
Cách thực hiện món càng cua xào cay:
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, hành lá: lột vỏ, rửa sạch; hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc.
- Rau thơm: nhặt bớt lá úa, rửa sạch, để ráo.
– Bước 2: Chiên thịt càng cua: Cho một ít dầu ăn vào chảo và đun sôi, cho thịt càng cua vào chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó vớt riêng ra dĩa và để ráo dầu.
– Bước 3: Phi vàng hành tím trong chảo dầu, cho thịt càng cua đã chiên vào xào cùng tương ớt để tạo màu hấp dẫn. Nêm nếm gia vị sao cho cay và vừa ăn rồi thêm hành lá vào để tăng thêm mùi thơm.
Càng cua rang mắm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt càng cua: 200 gram
- Hành tím, tỏi: vài tép
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường
Cách thực hiện món càng cua rang mắm:
– Bước 1: Lột vỏ và băm nhuyễn hành tím và tỏi.
– Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm.
– Bước 3: Thêm thịt càng cua vào chảo, cùng với nước mắm và các gia vị khác (hạt nêm, đường) để điều chỉnh vị theo khẩu vị gia đình.
– Bước 4: Rang đều các nguyên liệu cho đến khi thịt cua săn chắc và thơm phức.
Mua thịt càng cua gỡ sẵn ở đâu?
Với những khả năng chế biến đa dạng nhiều món ăn ngon và giá trị dinh dưỡng mà thịt càng cua đem lại. Có không ít những đơn vị kinh doanh thịt càng cua tại địa bàn TP. Hồ Chí Minh và trên toàn quốc. Thế nhưng, để lựa chọn được nơi cung cấp thịt càng cua giá tốt và uy tín, các bạn nên lựa chọn những công ty & địa điểm kinh doanh có đầy đủ các hoá đơn chứng từ về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
KINGFISH – Đơn vị nhập khẩu và phân thối thực phẩm chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp nguyên liệu chính nhiều nhà máy, xí nghiệp chế biến, cơ sở sản xuất, hệ thống phân phối, chuỗi nhà hàng, siêu thị trên toàn quốc. KINGFISH hiện là đơn vị cung cấp thịt càng cua nhập khẩu uy tín chất lượng với giá sỉ tốt nhất. Sản phẩm với đầy đủ hoá đơn chứng từ về nguồn gốc xuất xứ & kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ lưu kho lạnh cho đối tác sỉ & chính sách giao hàng toàn quốc.
>>> Mua hải sản sỉ giá tốt ở đâu?
Kết luận
Như vậy, thông qua bài viết này KINGFISH đã giúp các bạn nắm được những thông tin cơ bản về thịt càng cua như thịt càng cua giá bao nhiêu, giá trị dinh dưỡng là gì. Những món ngon được chế biến từ thịt càng cua chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất và góp phần làm phong phú thực đơn gia đình bạn. Liên hệ ngay Fanpage Kingfish Vietnam hoặc hotline 0983.532.532 để đặt sỉ thịt càng cua giá tốt nhất ngay hôm nay.