Giá xương ống bò bao nhiêu 1kg? Bí quyết chọn xương ống ngon
Giá xương ống bò bao nhiêu 1kg? Xương ống bò được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây bởi sức hút của món tuỷ bò nướng. Giá bán xương ống bò dựa trên nhiều yếu tố khác nhau dựa trên nhiều yếu tố. Cùng KINGFISH tìm hiểu xương ống bò bao nhiêu 1kg qua bài viết này nhé các bạn.
Giá xương ống bò bao nhiêu 1kg?
Giá bán của xương ống bò thông thường được quyết định dựa trên trạng thái còn tươi hay hàng nhập khẩu đông lạnh. Cùng tìm hiểu chi tiết xương ống bò bao nhiêu 1kg nhé các bạn.
Xương ống bò tươi (nóng) bao nhiêu 1kg?
Xương ống bò tươi thường được mổ tươi (nóng) và phân phối nhanh trong ngày. Các cơ sở chế biến thịt bò tươi sẽ cung cấp xương ống bò đến những nơi tiêu thụ & chế biến thực phẩm như quán ăn, nhà hàng, … với số lượng không quá nhiều. Số lượng có hạn nên xương ống bò tươi dao động trong khoảng 100.000 – 200.000đ/kg. Việt Nam không thuộc top các nước có lợi thế về nguồn cung cấp thịt bò nên để mua được xương ống bò tươi thì các bạn cần phải đặt trước tại các tiểu thương hoặc đi mua thật sớm tại các chợ đầu mối.
Giá xương ống bò đông lạnh nhập khẩu
Xương ống bò nhập khẩu trên thị trường đa phần đến từ các nước mạnh về nông nghiệp sản xuất thịt như Mỹ, Úc, … Xương bò được cấp đông (đông lạnh) và vận chuyển về Việt Nam với số lượng cực lớn, sẵn sàng cung ứng sỉ cho các điểm tiêu thụ. Giá xương bò đông lạnh nhập khẩu vào khoảng 80.000 – 200.000đ/kg tuỳ vào trạng thái thô hay đã được sơ chế (cưa sẵn hoặc cắt khúc).
>>> Bài viết liên quan: Xương ống bò làm gì ngon
Bí kíp chọn xương ống bò ngon với giá sỉ
Cách chọn xương ống bò ngon
Xương ống bò là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quý báu, đặc biệt là từ tủy xương. Tủy chứa nhiều canxi và khoáng chất quan trọng giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Xương ống bò thường được sử dụng để nấu nước lèo phở hay chế biến thành món tuỷ bò nướng theo cách phổ biến sau đây.
- Xương ống bò ngon thường có thịt vẫn bám chặt vào, không bị tách rời dù có sự lọc kỹ từ người bán. Thịt trên xương sẽ có màu đỏ tươi và bám chắc vào xương.
- Xương không có mùi khó chịu, thịt không chuyển sang màu nâu hoặc thâm, và không có dấu hiệu mốc xanh. Xương như vậy đã để lâu và không nên mua.
- Chọn xương ống bò có trọng lượng vừa phải, chiều ngang khoảng từ 3-4 ngón tay. Tránh chọn xương quá lớn vì có thể là của bò già, ít dinh dưỡng; cũng tránh chọn xương quá nhỏ vì có khả năng bị bệnh.
- Chọn xương ống có tủy bên trong màu đỏ, không nhớt dính khi cầm và không có quá nhiều nước. Xương phải có màu sắc tươi ngon để đảm bảo chất lượng.
Mua xương ống bò giá sỉ ở đâu?
KINGFISH là đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào là đối tác chiến lược của nhiều hệ thống siêu thị, chuỗi nhà hàng quán ăn, đại lý & cơ sở chế biến lớn trên toàn quốc. Liên hệ ngay 0983.532.532 hoặc fanpage Kingfish Vietnam để được báo giá sỉ xương ống bò đông lạnh nhập khẩu ngay hôm nay.
Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã nắm được giá bán của xương ống bò tươi và xương bò đông lạnh nhập khẩu trên thị trường. Chúc các bạn áp dụng thành công bí kíp chọn xương ống bò để chế biến thành những món ăn ngon cho người thân và bạn bè nhé!
Bài viết liên quan