B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Vì sau nâng mũi kiêng hải sản? Kiêng bao lâu?

Nâng mũi là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn để cải thiện vẻ đẹp của mình. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần phải tuân thủ một số quy định để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi. Trong đó, việc kiêng ăn hải sản sau nâng mũi được xem là một trong những điều quan trọng nhất. Đừng bỏ qua bài viết sau để có được câu trả lời cụ thể, liệu nâng mũi bao lâu được ăn hải sản hay vì sao nâng mũi phải kiêng hải sản nhé.

I/ Vì sao nâng mũi phải kiêng hải sản?

Để có được dáng mũi đẹp sau khi phẫu thuật, chúng ta phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, một trong số đó là phải kiêng ăn hải sản. Nhiều chị em phụ nữ sẽ thắc mắc vì sao nâng mũi phải kiêng hải sản, hay nâng mũi bao lâu được ăn hải sản. Câu trả lời là sau khi phẫu thuật nâng mũi, da trên mũi của bạn cần thời gian để phục hồi. Do đó, việc ăn hải sản có thể gây ra những tác hại không mong muốn đối với vết thương trên mũi.

Vì sao phải kiêng ăn hải sản sau khi nâng mũi?

Nếu bạn ăn những loại hải sản giàu histamin hoặc có nhiều dầu mỡ, chúng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và làm chậm quá trình phục hồi của vết thương. Ngoài ra, ăn nhiều hải sản trong giai đoạn hồi phục, hệ tiêu hoá kém hoạt động dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, mệt mỏi từ đó khiến quá trình tái tạo mô da mới bị kém đi. Nếu bạn vô tình ăn hải sản sau khi nâng mũi thì vết thương sẽ lâu lành, thậm chí dễ bị nhiễm trùng, sưng mủ, sẹo lồi.

Vậy nên, hạn chế ăn hải sản là lời khuyên đúng đắn cho những ai đang muốn sửa mũi nhưng lại không biết nên tránh những loại thực phẩm gì.

II/ Những loại hải sản cần kiêng khi nâng mũi

Dưới đây là những loại hải sản bạn cần kiêng khi nâng mũi, nhằm giảm nguy cơ viêm nhiễm, tăng tốc quá trình hồi phục, và giảm thiểu sự xuất hiện của sẹo.

1. Tôm: Tôm thường chứa nhiều histamin, đây là chất gây dị ứng thường gặp. Việc tiêu thụ tôm khi đang hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi có thể gây ra kích ứng, tăng nguy cơ viêm nhiễm, và khiến thời gian phục hồi kéo dài.

2. Cua: Giống như tôm, cua chứa nhiều histamin, do đó nên tránh ăn khi đang hồi phục sau phẫu thuật.

3. Mực: Mực có chứa nhiều purin, là chất gây ra bệnh gout. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều mực, điều này có thể làm tăng mức độ acid uric trong cơ thể, gây đau và sưng.

4. Sò: Sò cũng có thể chứa nhiều histamin, do đó nên kiêng khi đang hồi phục sau phẫu thuật.

5. Các loại hải sản sống: Bất kỳ loại hải sản sống nào cũng có thể gây ra nguy cơ nhiễm trùng. Trong giai đoạn hồi phục sau phẫu thuật nâng mũi, bạn nên tránh ăn các loại hải sản sống như hàu, sò điệp hoặc cá hồi sống.

Các loại hải sản nên kiêng sau khi nâng mũi

III/ Thời gian kiêng hải sản sau khi nâng mũi

“Nâng mũi bao lâu được ăn hải sản”? Thời gian kiêng hải sản có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, tình trạng sức khỏe của người phẫu thuật và chỉ dẫn của bác sĩ.Tuy nhiên, theo các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, thời gian kiêng hải sản sau khi nâng mũi có thể khoảng từ 3 đến 4 tuần. Trong khoảng thời gian này, bệnh nhân cần tập trung vào việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh những thực phẩm có tính chất kích thích hoặc gây dị ứng.

Sau khi đã đủ thời gian kiêng, bạn có thể dần dần thêm các loại hải sản vào chế độ ăn uống của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu nhiễm trùng hoặc phản ứng dị ứng nào, bạn nên ngưng ăn ngay lập tức và đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Ngoài ra, nếu bạn lỡ ăn hải sản sau khi nâng mũi và có các triệu chứng như ngứa ngáy, phát ban, khó thở, nôn mửa hoặc tiêu chảy, bạn nên ngừng ăn ngay lập tức và liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Vì vậy, không có câu trả lời chính xác cho “nâng mũi bao lâu được ăn hải sản”, khoảng thời gian kiêng hải sản bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa, chế độ chăm sóc, sức đề kháng,…bạn hãy tham khảm ý kiến bác sĩ thật kĩ chế độ ăn uống phù hợp nhé.

IV/ Kết luận

KINGFISH đã cung cấp những thông tin hữu ích về thắc mắc thường gặp như nâng mũi bao lâu được ăn hải sản Tóm lại, việc kiêng ăn hải sản trong thời gian phục hồi sau phẫu thuật nâng mũi là rất quan trọng để tránh các tác động tiêu cực đến quá trình phục hồi của bạn. Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ và tránh ăn các loại hải sản trong ít nhất 1 tháng sau khi phẫu thuật nhé!

Xem thêm:

Bà bầu ăn hải sản được không?

Ăn hải sản có béo không?