B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Bà bầu ăn hải sản được không? Đọc ngay kẻo muộn

Trong suốt quá trình mang thai, mẹ bầu luôn phải nạp đầy đủ chất dinh dưỡng để thai nhi có thể phát triển khỏe mạnh. Vậy nên việc chọn lựa thực phẩm nào là phù hợp luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các bậc làm mẹ. Bài viết này KINGFISH sẽ giải đáp thắc mắc liệu mẹ bầu ăn hải sản được không và cung cấp những thông tin hữu ích về cách chế biến hải sản an toàn cũng như các loại hải sản nên tránh để có một thai kì khỏe mạnh.

I/ Giá trị dinh dưỡng của hải sản đối với bà bầu

Để trả lời câu hỏi “Bà bầu ăn hải sản được không?“, chúng ta hãy cũng xem qua Lợi ích và giá trị dinh dưỡng của hải sản đối với thai nhi và mẹ bầu nhé.

  1. Hải sản giúp thai nhi phát triển não bộ: Omega-3 là một axit béo thiết yếu và quan trọng cho sự phát triển não bộ. Việc mẹ bầu tiêu thụ Omega-3 là rất cần thiết trong thời kì mang thai, hải sản là nguồn cung cấp omega-3 tự nhiên, giúp cho sự phát triển toàn diện của thai nhi.
  2. Hải sản giúp thai nhi phát triển hệ thần kinh: Những chất dinh dưỡng quan trọng như choline, đồng và vitamin B12 đều có nhiều trong hải sản, chúng hỗ trợ phát triển hệ thần kinh và tránh các vấn đề liên quan đến hệ thần kinh ở thai nhi.
  3. Hải sản giúp thai nhi phát triển xương và răng: Sự bổ sung canxi, sắt và vitamin D là điều cần thiết để phát triển xương và răng. Hải sản là một trong các loại thực phẩm cung cấp những chất dinh dưỡng trên.
  4. Hải sản giúp thai nhi tăng cường hệ miễn dịch: Hải sản cũng cung cấp cho thai nhi các chất dinh dưỡng quan trọng khác như kẽm và selen, giúp tăng cường hệ miễn dịch của thai nhi.

Xem thêm: Ăn hải sản có béo không?

II/ Bà Bầu ăn hải sản được không?

Nếu mẹ thắc mắc bà bầu ăn hải sản được không? câu trả lời là hoàn toàn có, mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề ăn hải sản trong quá trình mang thai của mình. Ngoài ra, các bà bầu cũng hay băn khoăn “bầu tháng thứ mấy ăn hải sản, bầu 3 tháng ăn hải sản được không?” thì theo các chuyên gia dinh dưỡng, mẹ bầu có thể ăn hải sản trong 3 tháng đầu thai kỳ nhưng cần phải ăn đúng cách, nên chọn hải sản phù hợp, cũng như cách chế biến an toàn để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé.

 

 

bà bầu ăn hải sản được không

II/ Các loại hải sản nên tránh trong thời kì mang thai

Nhiều người nghĩ rằng, việc ăn hải sản trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên, nếu chọn những loại hải sản an toàn và ăn đúng cách, thì mẹ bầu yên tâm câu trả lời cho “bầu 3 tháng ăn hải sản được không” là hoàn toàn được nhé. Sau đây là các loại hải sản nên tránh trong thời kì mang thai:

1. Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao:

Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao

Thủy ngân có thể xuất hiện trong các loại cá như cá hồi, cá thu, cá ngừ,… Ăn các loại cá như vậy có thể gây hại đến sức khỏe thai nhi, đặc biệt là trong quá trình phát triển hệ thống thần kinh và tim mạch.

2. Hải sản sống

Sò, hàu, tôm hùm và cá tươi sống là nơi có thể chứa vi khuẩn, vi rút hoặc các chất độc khác, gây nguy cơ nhiễm trùng hoặc các vấn đề tiêu hóa.

Các loại hải sản sống

3. Hải sản chứa chất gây dị ứng

Một số loại hải sản như tôm, cua, ghẹ và mực có thể gây ra dị ứng. Nếu bà bầu đã từng bị dị ứng với những loại hải sản này trước đây, nên tránh ăn chúng trong thời kỳ mang thai.

4. Hải sản đã qua chế biến và đóng hộp

Chất bảo quản và các chất phụ gia khác có trong hải sản đóng hộp có thể gây hại cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi.

Hải sản đóng hộp

III/ Cách chọn và chế biến hải sản an toàn cho bà bầu

Khi bà bầu ăn hải sản, cần biết cách chọn và chế biến hải sản an toàn, sau đây là một số lưu ý mẹ bầu cần lưu ý:

1. Chọn loại hải sản có nguồn gốc rõ ràng: Bà bầu ăn hải sản phải có nguồn gốc rõ ràng, được nuôi hoặc đánh bắt từ những vùng biển sạch và an toàn. Điều này giúp đảm bảo rằng những loại hải sản này không chứa các chất độc hại.
2. Chế biến hải sản đúng cách: Nên chế biến hải sản bằng cách đun hoặc chiên thay vì ăn sống. Đối với hải sản sống như tôm, hàu và sò, nên chọn những loại hải sản được chế biến tại các nhà hàng, quán ăn hoặc cửa hàng có uy tín.
3. Nên ăn hải sản giàu DHA: DHA là một axit béo omega-3 rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ, mắt và tim của thai nhi. Những loại hải sản giàu DHA như cá hồi, cá thu, cá trích là những lựa chọn tốt cho các mẹ bầu.
Nếu mẹ bầu đang phân vân không biết chọn nơi nào cung cấp hải sản sạch, tươi ngon, giá cả phải chăng thì cửa hàng KINGFISH là một sự lựa chọn lý tưởng.

IV/ Tổng kết

Tóm lại, hải sản là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu và thai nhi. Việc bầu tháng thứ mấy ăn hải sản hay bầu 3 tháng ăn hải sản được không còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, bà bầu cần tránh một số loại hải sản không an toàn và đảm bảo rằng hải sản được chọn và chế biến đúng cách để đảm bảo sức khỏe của thai nhi.

Tại KINGFISH chuyên cung cấp sỉ hải sản nhập khẩu đông lạnh, vận chuyển toàn quốc với mức giá tốt nhất thị trường. KINGFISH hiện ưu tiên bán sỉ và tập trung đến nhóm khách hàng kinh doanh. Các sản phẩm đa dạng từ cá, tôm, cua, mực, bạch tuộc, cua hoàng đế,…. Liên hệ tại hotline +84 567 338 333 để chúng tôi có cơ hội phục vụ bạn một cách tốt nhất.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bí kíp chọn mua tôm tươi ngon

Mẹo chọn bạch tuôc, cách sơ chế và bảo quản