Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Cách hầm xương ống bò ngon và cách khử mùi xương bò hiệu quả

Cách hầm xương ống bò sao cho không bị đục và không bị hôi là yếu tố chính để tạo nên nồi nước lèo hoàn hảo. Xương ống bò nếu không được xử lý kỹ sẽ khiến cho nồi nước hầm xương có màu đục và làm giảm độ ngon của món phở. Cùng KINGFISH khám phá cách hầm xương ống bò để có nồi nước hầm xương không bị đục và hôi quà bài viết này nhé.

Cách hầm xương ống bò để có nồi nước phở thơm ngon

Sau khi chọn lựa xương ống bò, bạn cần rửa sạch xương bò bằng nước sạch trước khi bắt đầu đem đi hầm. Khi nước sôi, thả xương bò vào nồi. Khi nước trong nồi sôi và bọt bắt đầu nổi lên, hãy tắt bếp và đổ nước ra rổ để loại bỏ chất cặn và mùi hôi.

huong-dan-cach-nau-nuoc-pho-ngon-nho-ham-xuong-ong-bo

Hướng dẫn cách nấu nước phở ngon nhờ hầm xương ống bò

Rửa sạch xương bò, sau đó cho xương và nước vào nồi và đun sôi. Trong quá trình nấu, không nên thêm muối để nước hầm xương bò giữ được vị ngọt tự nhiên.

Để nước dùng thêm ngon, bạn có thể thêm hành tây hoặc hành tím cắt hình múi cau vào nồi để hầm cùng xương. Khi nước đã sôi đều, giảm lửa cho đến khi nước hầm xương chuyển sang màu vàng đậm.

>>> Tham khảo thêm: Xương ống bò làm gì ngon?

Mẹo khử mùi xương và tránh cho nước hầm xương bị đục

Sử dụng xương ống nấu phở sẽ rất dễ gặp tình trạng nồi nước hầm xương bị đục và có thể sẽ có mùi hôi của xương. Dưới đây là một số mẹo để khử mùi hôi của xương và tránh cho nước hầm xương bị đục.

Mẹo khử mùi xương ống bò để nước lèo không bị hôi

cach-ham-xuong-ong-bo-khong-bi-hoi-nho-khau-so-che-nguyen-lieu

Cách hầm xương ống bò không bị hôi nhờ khâu sơ chế nguyên liệu kỹ

Cách hầm xương ống bò thông thường nếu không sơ chế kỹ nguyên liệu trước khi tiến hành nấu sẽ giúp cho nồi nước không bị hôi. Để loại bỏ mùi hôi của xương bò, bạn cần thực hiện việc xử lý mùi này trước khi hầm. Bắt đầu bằng cách ngâm xương bò trong nước có gừng, muối và nước chanh khoảng 5 đến 7 giờ. Sau đó, rửa sạch xương và để ráo nước.

Tiếp theo, hãy đặt xương bò vào nồi lớn với nước đủ (khoảng 15 đến 20 lít), thêm gừng và một chút rượu trắng, ngâm khoảng 20 phút. Khi nước sôi, thả xương bò vào, đun sôi trong 5 đến 6 phút, sau đó vớt ra rửa sạch để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi. Sau đó, đặt xương bò và nước vào nồi để hấp thụ gia vị.

Khi nước sôi, giảm lửa để hầm xương. Trong quá trình này, không nên đậy kín nắp nồi và tránh sử dụng bột nêm để nước dùng không bị đục. Đồng thời, hãy vớt bọt bẩn thường xuyên. Để nước dùng thêm ngon, bạn có thể thêm hành tây hoặc hành tím vào nồi để hầm cùng xương.

>>> Tham khảo thêm: Mua xương ống bò giá tốt tại Meat Hero.

Làm thế nào để tránh cho nước hầm xương bị đục?

thuong-xuyen-vot-bot-giup-tranh-cho-noi-nuoc-ham-xuong-bi-duc

Thường xuyên vớt bọt để tránh cho nước hầm xương bị đục

Nước hầm xương bị đục chủ yếu đến từ việc các phần thịt và gân vụn dính trên xương trong quá trình hầm sẽ sinh ra bọt khí hoặc bị rơi vãi ra nồi nước. Để hạn chế tình trạng này, trước khi đem xương ống bò đi hầm, các bạn tiến hành cạo sạch phần thịt và gân dính trên xương để giảm thiểu tình trạng đục nước.

Ngoài ra, cách hầm xương ống bò để cho nồi nước không bị đục chính là việc thường xuyên vớt bọt ở nồi nước. Các bọt khí sẽ sản sinh liên tục khiến cho nồi nước bị đục, bạn cần thường xuyên vớt bọt vào khoảng 30 phút/lần để có thể tránh tình trạng nước hầm xương bị đục. Nếu không thể sắp xếp thời gian vớt bọt thường xuyên, các bạn có thể sử dụng rây lọc hoặc tấm vải sạch để lọc giúp cho nồi nước phở trở nên trong và hấp dẫn hơn.

>>> Tham khảo thêm: Giá xương ống bò bao nhiêu 1kg?

Cách hầm xương ống bò ngon bằng các loại nồi điện

Ngoài việc sử dụng bếp gas truyền thống để nấu nước lèo. Cách hầm xương ống bò bằng nồi áp suất, nồi điện giúp tiết kiệm thời gian đáng kể mà vẫn đảm bảo có được nồi nước phở thơm ngon hảo hạng.

nau-nuoc-pho-bang-noi-dien-giup-tiet-kiem-thoi-gian-dang-ke

Hầm xương ống bò bằng nồi điện giúp tiết kiệm thời gian đáng kể

Thương hiệu nồi điện nấu nước phở phổ biến

Sử dụng nồi nấu phở điện không chỉ tiết kiệm thời gian và công sức mà còn đảm bảo chất lượng nước dùng, một yếu tố không thể thiếu trong món phở. Khi chọn lựa nồi nấu phở điện, bạn cần xem xét quy mô nhà hàng, chất liệu, tính năng an toàn và uy tín thương hiệu. Các thương hiệu như Quang Huy, Viễn Đông và Nguyên Khôi là những sự lựa chọn đáng cân nhắc. Hi vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc chọn nồi nấu phở điện cao cấp phù hợp cho nhà hàng của bạn.

Nồi điện hầm xương ống bò nấu phở giá bao nhiêu?

Giá của nồi nấu phở điện có thể dao động tùy theo chất liệu, kích thước, tính năng và thương hiệu của sản phẩm. Một nồi nấu phở điện thông thường có thể có giá từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào các yếu tố trên. Để biết chính xác giá cả cụ thể, bạn có thể tham khảo thông tin từ các cửa hàng bán đồ gia dụng hoặc trực tuyến, hoặc liên hệ trực tiếp với các nhà sản xuất, đại lý để được báo giá chi tiết.

cac-loai-noi-dien-nau-nuoc-pho-pho-bien-tren-thi-truong

Các loại nồi điện nấu nước phở phổ biến trên thị trường

>>> Tham khảo thêm: Cách hầm xương bò nấu phở bằng nồi điện.

Vậy là các bạn vừa cùng KINGFISH tìm hiểu qua về cách hầm xương ống bò ngon và một số mẹo khử mùi xương bò hiệu quả. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chế biến được nồi nước phở thơm ngon và tránh được tình trạng nước hầm xương bị đục. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Tag: cách hầm xương ống bò ngon, cách khử mùi xương bò, mẹo tránh nước hầm xương bị đục.

Contact Me on Zalo
0983.532.532