Hướng dẫn làm món Cua Lột Sốt Trứng Muối vạn người mê
Nếu bạn là người yêu thích hải sản và đang tìm kiếm một món ăn độc đáo, ngon miệng và thú vị cho bữa ăn, thì cua lột sốt trứng muối chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà cách thực hiện cũng rất nhanh gọn. Trong bài viết này, KINGFISH sẽ chia sẻ cho bạn cách làm cua lột sốt trứng muối tại nhà với những bước đơn giản.
I/ Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cua lột sốt trứng muối cần những nguyên liệu khá đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm mua được ở chợ hoặc siêu thị
- 500g cua lột
- 3-4 quả trứng gà
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh đậu phộng rang giã nhuyễn
- 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Giờ thì hãy bắt tay vào bếp thực hiện món vạn người mê này thôi nào.
II/ Các bước thực hiện
Cách làm cua lột sốt trứng muối như sau, bạn hãy làm theo các bước để thành phầm được hoàn hảo nhất nhé.
Bước 1: Sơ chế cua lột
- Rửa sạch cua lột với nước muối để loại bỏ cặn bẩn.
- Lấy một cái nắp chai rượu hoặc chổi cọ mềm để chải nhẹ lên cua, giúp lột những lớp vỏ màu đen bên ngoài.
- Sau đó, ngâm cua lột trong nước muối khoảng 30 phút để giữ cho thịt cua tươi ngon.
Bước 2: Nấu sốt trứng muối
- Đun nóng nồi nước và đun sôi trứng gà trong khoảng 8-10 phút.
- Sau đó, cho trứng vào nước lạnh để nguội.
- Khi trứng đã nguội, lột vỏ và cắt đôi.
- Tách lòng đỏ trứng ra và đặt vào một tô nhỏ.
- Trộn đều lòng đỏ trứng với nước mắm, đường, dầu mè, đậu phộng rang giã nhuyễn, hành lá băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt bột, hạt tiêu và bột ngọt. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một sốt đồng nhất.
Bước 3: Luộc cua
- Đem nồi nước lên bếp, đun sôi và cho cua lột đã ngâm vào nồi.
- Khi nước sôi trở lại, đun cua trong khoảng 5-7 phút cho đến khi chúng chuyển sang màu đỏ cam.
- Sau đó, vớt cua ra khỏi nồi và nhúng chúng vào nước lạnh để dừng quá trình nấu chín.
Bước 4: Tẩm sốt
- Trước khi tẩm sốt, hãy lấy một chiếc nĩa nhọn hoặc đũa để xỏ qua thân cua và kéo lên từ dưới lên trên để lấy hết ruột cua.
- Đặt cua đã lột và đã loại bỏ ruột vào một tô.
- Trộn cua với sốt trứng muối đã chuẩn bị ở bước trước. Đảm bảo cua được phủ đều bởi sốt.
- Đậy kín tô và cho vào tủ lạnh để cua thấm đều vị trong ít nhất 30 phút
Bước 5: Thưởng thức món cua lột sốt trứng muối
- Trước khi dùng, hãy để cua lột ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10-15 phút để đạt được vị tốt nhất.
- Bày cua lột trên đĩa trình bày và trang trí bằng hành lá băm nhỏ và ớt bột.
- Dùng món ăn này khi nó còn ấm để thưởng thức hương vị tuyệt vời của cua tươi ngon kết hợp với sốt trứng muối thơm ngon.
Như vậy là món cua lột sốt trứng muối đã hoàn thành, thật hấp dẫn và dễ làm phải không nào? Món ăn sau khi hoàn thành có hương thơm béo ngậy của sốt trứng muối, thịt cua thì mềm, ngọt tự nhiên. Ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
III/ Kết luận
Hy vọng với hướng dẫn trên, bạn có thể tự tay thực hiện món cua lột sốt trứng muối tại nhà một cách dễ dàng. Hãy thưởng thức món ăn độc đáo này cùng gia đình và bạn bè trong những dịp đặc biệt để tạo nên những kỷ niệm ẩm thực đáng nhớ.
Đọc thêm:
Cách làm món cua lột sốt chanh dây
=======================================================================================
Tại KINGFISH chúng tôi chuyên cung cấp sỉ cua lột với giá tốt nhất thị trường, ship hàng toàn quốc.
KINGFISH cam kết:
+ Tất cả mặt hàng đều được nhập khẩu CHÍNH NGẠCH, giấy tờ đầy đủ.
+ Hàng hóa KHÔNG ngâm tẩy, hóa chất.
+ Công nghệ Frozen-live giữ nguyên chất lượng như tươi sống.
===================
GỌI NGAY để nhận báo giá cực tốt: 0567 338 333
ĐĂNG KÝ trở thành nhà phân phối, đại lý bán lẻ: kingfish.xnk@gmail.com