Kinh nghiệm mở quán buffet hải sản thành công
Kinh doanh một nhà hàng buffet hải sản là một mô hình mang đến cho khách hàng sự tự do lựa chọn món ăn không giới hạn theo sở thích của họ. Bữa tiệc buffet có thể là nướng hoặc lẩu nướng, và giá trị của mỗi suất sẽ được tính theo mức giá cố định cho mỗi người tham gia. Đây là một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn, với tiềm năng lợi nhuận khổng lồ mà mô hình này mang lại. Dưới đây là một bài viết về kinh nghiệm mở quán buffet hải sản, giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành này.
I/ Lợi thế khi kinh doanh nhà hàng buffet hải sản
Hiện nay, mở quán buffet hải sản đã trở thành một xu hướng kinh doanh ẩm thực mới không còn xa lạ đối với người dân Sài Gòn. Mô hình này mang đến sự đa dạng với các món ăn hải sản tươi sống như tôm hùm, sò, hàu, ốc… để khách hàng có thể lựa chọn thoải mái, đồng thời đảm bảo lợi nhuận cho nhà hàng.
Tuy lợi nhuận từ mỗi suất ăn buffet lẩu nướng hải sản không cao, nhưng với số lượng khách hàng đông đúc và ổn định, lợi nhuận hàng tháng vẫn được đảm bảo. Ngoài ra, nhà hàng còn có thể tăng thêm thu nhập bằng cách bán các sản phẩm đi kèm như bia, nước ngọt có ga, nước suối… Điều này giúp nhà hàng kiếm được một khoản thu khá đáng kể.
Tuy nhiên, để thành công và đạt lợi nhuận cao, khi mở quán buffet hải sản đòi hỏi chủ nhà hàng phải có kiến thức đầy đủ, lên kế hoạch phát triển cẩn thận và dự trù các rủi ro và thách thức. Chỉ khi làm được điều này, nhà hàng mới có thể đạt được thành công và thu lợi nhuận khủng từ mô hình kinh doanh này
II/ Các mô hình kinh doanh nhà hàng buffet hải sản
Khi mở quán buffet hải sản, bạn sẽ dựa vào mục tiêu và số vốn ban đầu để có thể quyết định các mô hình kinh doanh.
1. Buffet truyền thống:
Khi đến nhà hàng buffet truyền thống, bạn sẽ tự phục vụ cho mình. Các món ăn được sắp xếp theo từng khu vực khác nhau như món khai vị, món chính, và tráng miệng.
Nếu không biết chọn mô hình kinh doanh nào phù hợp thì buffet truyền thống là sự lựa chọn an toàn khi mở quán buffet hải sản
2. Buffet tự phục vụ:
Trong nhà hàng sử dụng mô hình buffet tự phục vụ, menu món ăn sẽ được sắp xếp thành hàng dài tại một khu vực trung tâm, dễ tiếp cận. Khách hàng tự lấy các dụng cụ ăn uống như thìa, dĩa, bát…
3. Buffet gọi món hiện đại:
Bạn có thể thưởng thức hải sản tươi sống không giới hạn chỉ với một lần thanh toán cố định. Trong mô hình này, khi bạn gọi món, nhân viên sẽ mang các món ăn đó ra cho bạn.
Mô hình này khá độc đáo và hấp dẫn, giành cho những ai muốn mở quán buffet hải sản mà thích sự mới lạ, thu hút.
III/ Bí quyết thu lợi nhuận cao từ nhà hàng buffet hải sản
Mở quán buffet hải sản sẽ thu lại lợi nhuận khá cao nếu nắm bắt được những bí quyết sau đây:
- Mô hình kinh doanh nhà hàng buffet sử dụng chiến thuật bố trí đồ ăn thông minh.
- Tăng giá dịch vụ đi kèm để tăng lợi nhuận.
- Kiểm soát nguyên vật liệu theo mùa và thay thế khi giá thực phẩm biến động.
- Đa số thức ăn là rau củ, tinh bột, dầu mỡ; món đắt đỏ được chia thành phần nhỏ.
- Sử dụng đĩa ăn nhỏ và cốc nước to để giới hạn lựa chọn của khách hàng.
- Cắt giảm chi phí nhân sự do mô hình tự phục vụ của khách hàng.
- Giảm thiểu thời gian phục vụ và tạo công suất hoạt động cao hơn.
IV/ Kết luận
Trên đây là những kinh nghiệm quý giá mà KINGFISH đã tổng hợp từ những chủ nhà hàng hải sản thành công. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể xây dựng một kế hoạch kinh doanh buffet hải sản hoàn hảo và mở quán buffet hải sản thành công dựa trên những thông tin này.
XEM THÊM
Lập kế hoạch kinh doanh nhà hàng