Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Sò điệp làm món gì ngon? Top 20 món ngon từ sò điệp

Sò điệp làm món gì ngon? Sò điệp là loại hải sản ngon và nổi tiếng trên toàn thế giới với giá trị dinh dưỡng cao. Sò điệp sống trong vùng biển nước ấm, thường tìm thấy ở các vùng ven biển. Sò điệp thường được sử dụng để chế biến thành các món ngon như sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp sốt bơ tỏi, … Cùng KINGFISH tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của sò điệp và top 20 món ngon chế biến từ sò điệp qua bài viết này nhé các bạn!

1. Sò điệp nướng mỡ hành

Cách chế biến đơn giản và dễ thực hiện nhất đối với sò điệp chính là món sò điệp nướng mỡ hành. Những con sò điệp mập, ngon được nướng vừa chín đến, rưới thêm mỡ hành thơm và beo béo. Đây thực sự là một món ngon được chế biến từ sò điệp cực kỳ hấp dẫn với những fan món nướng.
Để tăng thêm hương vị cho món ăn này, không thể bỏ qua đậu phộng rang đập nhỏ. Hương vị bùi bùi của đậu phộng giúp tăng thêm hương vị ngọt thanh tự nhiên của sò điệp. Nước mắm chua ngọt hoặc nước chấm muối tiêu chanh sẽ là sự lựa chọn tuyệt vơi cho món ăn này. Đây cũng là top câu trả lời cho thắc mắc sò điệp làm món gì ngon của đại đa số các bạn.

so-diep-lam-mon-gi-ngon-01

>>> Tham khảo ngay cách làm sò điệp nướng mỡ hành chi tiết tại đây

2. Cồi sò điệp sốt bơ tỏi

Sự kết hợp giữa vị béo của bơ, hương thơm của tỏi và vị ngọt thanh của cồi sò điệp giúp tạo nên món ăn tuyệt vời. Phần cồi sò điệp dày thịt được xào săn nhẹ cùng một số gia vị phổ biến giúp tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.
Nước sốt bơ tỏi thơm ngon được tạo nên từ vị béo của bơ lạt và sữa đặc, thơm lừng của tỏi phi và nước cốt dừa. Chưa hết, tương ớt giúp tăng thêm vị chay nhẹ cho sốt bơ tỏi, kích thích vị giác cực mạnh. Lớp nước sốt bơ tỏi tuyệt hảo được rưới lên bề mặt cồi sò điệp đã xào sơ giúp thẩm thấu gia vị. Món ăn này có thể ăn kèm cùng bánh mì để chấm với nước sốt rất ngon. Sò điệp số bơ tỏi cũng là một trong số những câu trả lời nổi bật cho thắc mắc sò điệp làm món gì ngon.

so-diep-lam-mon-gi-ngon-02

3. Cồi sò điệp xào với nấm

Cồi sò điệp xào nấm là một sự lựa chọn tốt cho thực đơn gia đình bởi hương vị và giá trị dinh dưỡng cao. Chỉ với vài phút chế biến, bạn đã có ngay một đĩa cồi sò điệp xào với nấm cực ngon cho gia đình.
Món ăn có màu sắc tươi ngon, hương thơm thoang thoảng đủ để tạo ấn tượng và lôi kéo các thành viên vào mâm cơm gia đình. Cồi sò điệp được thẩm thấu hương vị, kết hợp cùng hương thơm và vị dai giòn từ nấm kim châm. Đây xứng đáng là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình đầm ấm vào dịp cuối tuần.

so-diep-lam-mon-gi-ngon-03

4. Cồi sò điệp xào cùng măng tây

Măng tây vốn đã nổi tiếng là nguyên liệu giòn ngon với hàm lượng dinh dưỡng cao. Chính vì vậy sự kết hợp giữa măng tây và cồi sò điệp là hoàn hảo. Cồi sò điệp xào măng tây cung cấp đủ dinh dưỡng từ protein có trong sò điệp và chất xơ và vitamin từ măng tây & cà rốt.
Cồi sò điệp làm sạch được xào săn nhẹ bề mặt, thẩm thấu gia vị thơm ngon có sẵn trong gian bếp. Măng tây và cà rốt với hương vị thanh ngọt được xào chín cùng cồi sò điệp làm tăng thêm vị ngon cho món ăn. Món ăn phù hợp ăn cùng cơm trắng, cồi sò điệp xào măng tây phù hợp cho các bữa ăn gia đình.

so-diep-lam-mon-gi-ngon-04

>>> Tham khảo ngay giá sò điệp bao nhiêu 1kg, sò điệp làm món gì ngon tại đây

5. Salad sò điệp cực healthy

Mùa hè nóng bức sẽ trở nên dịu dàng hơn cùng món salad sò điệp thanh mát và cực kỳ healthy. Màu sắc hài hoà giữa các nguyên liệu trong món ăn này giúp tăng thêm vị “ngon mắt” đối với thực khách. Salad sò điệp sử dụng những nguyên liệu lành tính như sò điệp, các loại rau củ và dầu oliu để trộn. Chính vì vậy salad sò điệp sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người đang ăn kiêng theo chế độ healthy.
Salad sò điệp phù hợp để làm món khai vị trong các bữa ăn bởi hương vị nhẹ nhàng, thanh mát. Món ăn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như protein, vitamin, chất xơ từ rau củ.

so-diep-lam-mon-gi-ngon-05

6. Há cảo từ sò điệp

Chắc hẳn các tín đồ của món há cảo đã quá quen thuộc với nhân tôm, thịt hoặc nhân rau củ. Thế nhưng há cảo sò điệp mới thực sự là món ăn hấp dẫn mà các bạn nên thử. Màu trắng đặc trưng của há cảo kết hợp cùng cồi sò điệp tạo nên một món ăn trắng buốt và mềm mịn. Hương vị thơm ngon từ phần nhân tôm, thịt sò và hành lá bên trong kết hợp cùng màu cam của trứng tôm cực “ngon mắt” trên bề mặt. Há cảo sò điệp thích hợp làm món khai vị trong thực đơn của những bữa ăn phong cách Trung Hoa.
Há cảo sò điệp sẽ thực sự ngon khi được ăn kèm mù tạt hoặc tương ớt cay nồng. Vị cay nồng sẽ làm cân bằng hương vị của há cảo giúp bạn ăn hoài không thấy ngán. Tuy nhiên, những thực khách có tiền sử bệnh đau bao tử nên cân nhắc sử dụng mù tạt hoặc tương ớt để chấm món ăn này.

so-diep-lam-mon-gi-ngon-06

7. Cồi sò điệp xào bông cải xanh (súp lơ xanh)

Các món xào góp phần bổ sung chất xơ chính trong những bữa ăn gia đình. Chính vì vậy, cồi sò điệp xào súp lơ xanh (bông cải xanh) thường được các bà nội trợ bổ sung vào menu gia đình. Cồi sò điệp màu trắng kết hợp cùng bông cải xanh, cà rốt màu đỏ và nấm đông cô màu nâu đen tạo nên màu sắc cực bắt mắt. Hương vị ngọt thanh của sò điệp và rau củ được áo lên một lớp nước sốt đậm vị làm kích thích vị giác nhưng vẫn đảm bảo tốt cho sức khoẻ.
Cồi sò điệp xào súp lơ xanh sẽ cực bắt cơm, thích hợp với những menu có món kho, món chiên trong bữa cơm gia đình.

coi-so-diep-xao-bong-cai

8. Sò điệp chiên giòn

Bạn đã bao giờ nghe đến món sò điệp chiên giòn hay chưa? Nếu chưa thì đích thị bài viết này là dành cho bạn đấy nhé.
Cồi sò điệp sau khi được sơ chế & khử mùi tanh của hản sản sẽ được ướp cùng một số gia vị như đường, muối, tiêu, … để tăng thêm vị ngon. Trứng gà và bột chiên giòn sẽ được phủ bên ngoài những miếng cồi sò điệp đã thấm gia vị. Sau cùng, đem chiên giòn cồi sò điệp lăn bột cùng dầu nóng trong lửa vừa phải.
Món cồi sò điệp chiên giòn thường được bày trí trên các dĩa rau sống, trang trí cùng cà chua và dưa leo cắt lát. Món ăn được ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt để gia tăng hương vị.

so-diep-chien-gion

9. Canh bào ngư sò điệp

Canh bào ngư sò điệp với hương vị thơm ngon đậm đà và mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Cách chế biến món canh bào ngư sò điệp khá đơn giản, phù hợp để thêm vào thực đơn gia đình vào những dịp lễ, sự kiện. Nguyên liệu chính để chuẩn bị cho món ăn này gồm có bào ngư, thịt gà, cồi sò điệp, hoa trùng thảo.
Canh bào ngư sò điệp mang hương thơm nhẹ nhàng thoang thoảng và rất dễ ăn. Dù là người lớn tuổi, trẻ em đều có thể dùng được được món ăn này. Canh bào ngư sò điệp thích làm làm thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho những người đang có sức khoẻ yếu cần được tẩm bổ để sớm hồi phục.

canh-bao-ngu-so-diep

>>> Top 10 công dụng của sò điệp với sức khoẻ mà bạn nên biết

10. Sò điệp nấu cùng sốt Worcestershire

Sự hoà trộn nguyên liệu giữa cồi sò điệp, rượu, ớt bột, tương cà, … và đặc biệt không thể thiếu sốt Worcestershire tạo nên món sò điệp nấu sốt Worcestershire độc đáo. Trải qua quá trình đun sôi, khuấy đều các nguyên liệu sẽ tạo nên hỗn hợp số lạ miệng, độc đáo.
Cồi sò điệp được thêm vào, đun ngập trong nước sốt giúp thấm đều hương đặc trưng của sốt Worcestershire. Hương vị đậm đà của sốt, mềm vừa phải của sò điệp giúp tạo nên bản sắc riêng của món ăn này.

so-die-nau-sot-worcestershire

11. Sò điệp hấp miến

Quên ngay những cách thức chế biến truyền thống đi, KINGFISH mách bạn món sò điệp hấp miến thơm ngon, lạ miệng. Cồi sò điệp mềm ngon vừa phải kết hợp cùng sợi miến dai dai thơm phức mùi tỏi ớt phi vàng. Bề mặt được rưới nhẹ lớp nước sốt đặc trưng theo khẩu vị riêng giúp tăng thêm hương vị của món ăn.
Sò điệp hấp miến tuy rất dễ dàng thực hiện, song lại mang đến một hương vị khiến bạn khó quên. Cùng thử ngay món ăn này để cảm nhận vị ngon tuyệt hảo nhé các bạn!

so-diep-hap-mien

12. Cháo cồi sò điệp

Ngám ngẩm với những món khô truyền thống, cháo cồi sò điệp chính là sự lựa chọn tốt cho bạn. Cháo cồi sò điệp thường phù hợp để làm bữa sáng để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả ngày dài học tập & làm việc.
Hạt gạo bung nở đều, mềm ngon đậm đà được ăn kèm với cồi sò điệp săn thịt, thanh ngọt tự nhiên. Cháo thường được ăn kèm với hành lá, tiêu xay để làm tăng thêm mùi thơm thoang thoảng. Tất cả cùng hoà quyện vào với nhau để tạo nên một món ăn tuyệt vời nhất!

chao-coi-so-diep

13. Sò điệp chiên trứng cút

Một chút biến tấu cách nấu sò điệp thuần tuý, sò điệp chiên trứng cút tạo nên hương vị độc đáo. Trứng cút được chiên vàng đều cùng với sò điệp và bơ lạt đem lại vị thơm béo. Mặt khác, đậu phộng đập nhỏ và mỡ hành rưới lên bề mặt của sò điệp giúp món ăn ngon và trông bắt mắt hơn.
Sò điệp trứng cút là món ăn dễ thực hiện nhưng đảm bảo có thể làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Đây là một trong số những món thu hút được sự yêu thích của tất cả thành viên trong gia đình, xứng đáng được bổ sung vào thực đơn gia đình bạn.

so-diep-trung-cut

>>> Tham khảo giá sò điệp láng nửa mảnh tại đây

14. Cơm chiên trứng sò điệp

Cơm chiên trứng truyền thống đã là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa ăn của gia đình Việt. Thế nhưng khi kết hợp cùng với sò điệp, cơm chiên sò điệp tạo nên một hương vị mới tuyệt hảo. Những hạt cơm dẻo, tơi và khô ráo được nhuộm vàng nhờ trứng gà giúp món ăn có màu vàng nhạt đẹp mắt và hương thơm khó cưỡng. Chưa hết, cồi sò điệp mềm ngon kết hợp cùng bắp cải cắt nhỏ là tăng hương vị cho cơm chiên.
Điểm đặc biệt nhất của món ăn này chính là hương vị sốt XO độc đáo, đây cũng chính là sức hút khó bị nhầm lẫn của món ăn này.

com-chien-trung-so-diep

15. Sò điệp nướng phô mai

Song hành với sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp nướng phô mai chính là một trong số những mó best seller tại các nhà hàng hải sản. Thay cho hương vị đậm đà của mỡ hành, phô mai thơm béo giúp làm bật lên vị ngon nguyên bản của sò điệp.
Điểm nhấn của món sò điệp nướng phô mai chính là vị béo của phô mai trên bề mặt cùng hương thơm của mùi tây thơm dịu nhẹ. Món ăn không chỉ có hương vị ngon mà còn có một màu sắc vàng ươm đẹp mắt.

so-diep-nuong-pho-mai

16. Súp sò điệp

Cồi sò điệp đi kèm với sốt kem khoai tây beo béo tạo nên món súp sò điệp thơm ngon tuyệt vời. Sốt kem khoai tây bùi vị có thể được thay thế bằng sốt tôm cà chua để tạo nên màu sắc đặc trưng. Dù là loại sốt nào, món súp sò điệp đều có màu sắc bắt mắt và vị ngon khó cưỡng.
Cồi sò điệp chính là phần thịt tinh tuý nhất của loại hải sản này, cồi được áp chảo 2 mặt để giúp định hình và giữ nguyên hương vị ngọt thanh của hải sản.Giá trị dinh dưỡng cao của sò điệp kết hợp cùng màu sắc và vị ngon giúp món súp sò điệp xuất hiện nhiều trong các nhà hàng hải sản cao cấp.

sup-so-diep

17. Sò điệp nướng sa tế

Đừng lo về chiếc vỉ nướng, món sò điệp nướng sa tế hoàn toàn có thể thực hiện được bằng nồi chiên không dầu. Sò điệp sau khi làm sạch sẽ được ướp với gia vị và sa tế để làm tăng hương vị cho món ăn. Lý do chính của việc nồi chiên không dầu có thể thay thế lò nướng nằm ở việc nồi không dầu đảm bảo thịt sò điệp chính vừa đến, còn độ ẩm để giữ nguyên hương vị của sò điệp.
Vị ngon của cồi sò điệp kết hợp cùng gia vị hoàn chỉnh, sa tế cay cay, thêm chút mỡ hành và đậu phộng đập nhỏ chấm cùng nước mắm chua ngọt. Đây thực sự là một món ngon khó có thể chối từ!

so-diep-nuong-sa-te

18. Mì ý sò điệp

Những ai thích ăn mì ý bò bằm sẽ không thể bỏ qua món mì ý sò điệp mà KINGFISH sắp giới thiệu sau đây.
Sợi mì được luộc đúng thời gian giúp sợi mì dai ngon vừa phải, không bị cứng hay bở nát. Sốt mì ý được hoà trộn với rượu cay nồng, chút muối, chút cốt chanh và bơ mặn và phô mai béo ngậy. Chưa hết, món mì ý thơm ngon khi kết hợp cùng sò điệp áp chảo săn thịt, dai ngon vừa phải. Tất cả hoà quyện vào nhau tạo nên một món ăn tuyệt vời, rất đáng để cho bạn thử một lần.

my-y-so-diep

19. Sò điệp sốt chanh dây

Cồi sò điệp áp chảo 2 mặt cho thịt săn đều và tạo nên màu vàng đẹp mắt và vị dai ngon. Rưới thêm một lớp nước sốt chanh dây sánh vàng trên bề mặt sò điệp áp chảo. Nước sốt chanh dây với vị chua ngọt nhẹ, kết hợp cùng độ dai ngon của cồi sò. Tất cả hoà vào nhau tạo nên món sò điệp sốt chanh dây ngon tuyệt hảo. Món ăn mang hương vị độc đáo với đầy đủ các cung bậc của vị giác khiến cho bữa ăn của bạn thêm hấp dẫn hơn.

so-diep-sot-chanh-day

20. Cồi sò điệp xào hoa thiên lý

Hai nguyên liệu này dường như không thể hoà quyện vào nhau, thế nhưng khi chúng được chế biến cùng nhau lại tạo ra một món ăn mang hương vị khó quên.
Cồi sò điệp xào hoa thiên lý là một món xào vừa miệng & cực thơm nhờ tỏi phi thơm lừng. Tổng thể món ăn mang màu vàng ươm của hoa điên điển và tỏi phi. Giá và cà rốt xào chín cũng được đan xen vào các nguyên liệu khác. Giá và cà rốt làm bật vị ngon của sò điệp và tăng hương vị cho món ăn này. Còn rất nhiều đáp án cho thắc mắc sò điệp làm món gì ngon, theo dõi thêm Fanpage Kingfish Vietnam để cập nhật thêm những món ngon được chế biến từ sò điệp các bạn nhé.

coi-so-diep-xao-hoa-thien-ly

>>> Tham khảo thêm hải sản giá tốt tại đây

Hy vọng thông qua bài viết này, KINGFISH đã giúp bạn giải đáp thắc mắc sò điệp làm món gì ngon? Top 20 món ngon từ sò điệp được nêu ở trên khá phổ biến và dễ dàng thực hiện. Các bạn hoàn toàn có thể tìm mua những nguyên liệu ấy ở các chuỗi siêu thị, chợ truyền thống.
Chúc các bạn chế biến thành công những món ngon từ sò điệp nhé

Contact Me on Zalo
0983.532.532