Cá bò da làm món gì ngon nhất?
Cá bò da là loại cá sống tại những nơi có đá hoặc các rạn san hô và ở các vùng nước có độ sâu cao trong các vùng nhiệt đới. Hương vị thịt cá vô cùng ngọt và thơm nên được nhiều người yêu thích. Đặc biệt là giá cả cá bò da lại vô cùng phải chăng. KINGFISH mách bạn cá bò da làm món gì ngon với cách nấu rất đơn giản.
I/ Dinh dưỡng từ cá bò da
Cá bò da là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Thịt cá dai, trắng nõn và có vị ngọt tự nhiên. Cá bò da chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao như protein, chất béo, các loại vitamin. Bên cạnh đó cofn có các chất khoáng như canxi, sodium. Vì vậy hãy bổ sung cá bò da vào phần ăn của bạn để cung cấp dưỡng chất cần thiết.Hơn nữa, chúng có thể chế biến được rất nhiều món khác nhau, phần tiếp theo KINGFISH sẽ mách cho bạn cá bò da làm món gì ngon.
II/ Cách chọn cá bò da tươi ngon
Để làm ra những món ngon từ cá bò da, bạn phải biết cách chọn cá sao cho tươi ngon. Nếu chưa biết, bạn có thể xem cách chọn cá sau đây:
– Bạn nên mua cá cá có sắc thái hồng hào, mắt cá biển sáng, vảy óng ánh, màu da bình thường, bụng săn chắc.
– Không chọn những con cá bị trương phình, nhợt nhạt hoặc tròng mắt bị đục
– Nên chọn cá trên 1,5kg trở lên. Vì cá bò chủ yếu lấy thịt từ thân cá, xương cá tương đối lớn nên chọn cá có trọng lượng tầm trung trở lên, ăn nhiều thịt là tốt nhất.
– Hoặc bạn có thể mua cá bò còn da đã được loại bỏ da và làm sạch trực tiếp.
Sau khi đã chọn được những con cá tươi ngon, hãy cùng KINGFISH vào bếp để xem cá bò da làm món gì ngon nhé!
III/ 2 cách làm cá bò da đơn giản nhất
KingFish sẽ giải đáp cho các bà nội trợ “cá bò da làm món gì ngon” bằng 2 cách chế biến vô cùng đơn giản sau
1. Cá bò da nướng muối ớt
Nguyên Liệu Làm Cá Bò Da Nướng Muối Ớt
– 1 con cá bò khoảng 1,5kg.
– 3 tép tỏi
– 1 ít muối
– 1 ít đường
– 1 ít hạt nêm
– 2 trái ớt hiểm
– Lá chuối, giấy bạc
Làm Sạch Cá
Cá bò da sau khi mua về đem lột da và làm sạch phần bụng. Bạn có thể tham khảo bằng các bước sau:
– Bước 1: Rửa sạch cá, làm sạch mang cá
– Bước 2: Dùng dao rạch một đường ở phần lưng cá và rạch dài xuống phần lưng.
– Bước 3: Cầm phần da đã rạch và lột sạch phần da dày của cá.
– Bước 4: Nếu bạn muốn lóc xương cá, có thể dùng vật nhọn rạch toàn bộ thịt cá ở lưng ra tách xương. Làm như vậy đều 2 mặt cá.
– Bước 5: Ngâm với nước muối pha giấm khoảng 10 phút để giảm mùi tanh. Sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh rồi để ráo
Ướp Cá
– Ớt tỏi bạn băm nhuyễn sau đó thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều lên.
– Dùng dao khứa dọc khoảng 3-5 khứa lên thân cá.
– Lấy hỗn hợp trên chà xát lên thân cá. Lưu ý hãy ướp đều hai mặt ngoài và trong bụng của cá để hương vị được đậm đà hơn.
Nướng Cá Bò Da
– Ướp cá từ 40 phút đến 1 tiếng để thấm gia vị. Dùng giấy bạc hoặc lá chuối bọc kỹ lại và nướng đều hai mặt trên lửa than đến khi da cá chuyển sang màu vàng đậm.
Thành Phẩm
– Bày cá đã chín ra đĩa, trang trí thêm một ít rau xanh hoặc dưa chua ăn kèm để trông bắt mắt hơn. Bạn có thể làm nước chấm ớt xanh hoặc ớt đỏ để tăng hương vị cho cá bò da
– Nên dùng món khi còn nóng, điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được vị tươi ngọt của thịt cá cùng với đó cơ thể sẽ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
2. Lẩu Cá Bò Da Chua Cay
Cá bò da làm món gì ngon? Chắc chắn không thể thiếu được món Lẩu cá bò da chua cay rồi. Món ăn vừa dễ làm lại nhanh chóng, ngại gì mà không vào bếp để chuẩn bị cho gia đình và bạn bè thôi nào.
Nguyên Liệu Nấu Lẩu Cá Bò Da
– 1 con cá bò da khoảng 1,2kg-1,5kg
– 200g cà chua chín
– 2-3 tép sả
– 1 củ hành tím
– 2 tép tỏi
– 2-3 trái ớt hiểm (tùy khẩu vị)
– 1 khuôn đậu hủ trắng
– 1 gói gia vị nấu lẩu thái
– Gia vị để nêm nếm lại (hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu…)
– Rau ăn kèm lẩu (bông bí,rau muống, bắp chuối, nấm…)
Làm Sạch Cá Bò
– Cá bạn đem ngâm với nước muối hoặc giấm để khử mùi tanh, có thể dùng muối chà xát trực tiếp lên cá
– Các bạn nhớ lột da và làm sạch phần bụng cá trước nhé!
– Sau khi cá đã được khử mùi tanh và làm sạch thì chỉ cần rửa lại lần nữa với nước và để ráo. Dùng dao cứng chặt rời phần đầu và đuôi cá. Phần thân cá cắt thành từng khoanh có độ dày 2cm.
Sơ Chế Nguyên Liệu Khác
– Cà chua thái múi cau
– Rửa sạch sả, cắt thành đoạn dài khoảng 1 gang tay và đập bẹp phần gốc.
– Cắt đậu hủ thành miếng vừa ăn
– Băm nhỏ tỏi và hành tím.
Nấu Nước Lẩu
– Cho 1 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau đó bỏ lần lượt gia vị nấu lẩu, sả và cà chua vào nước dùng.
– Tiếp đó cho phần đầu và đuôi cá vào nồi nước lẩu.
– Đun sôi khoảng 5 phút, vớt bọt để giữ nước dùng được trong hơn.
– Cho đậu hủ vào và để lửa lăn tăn khoảng 10-15 phút để thấm gia vị.
– Nêm nếm lại cho vừa ăn
Thành phẩm
– Sau khi cá chín bạn có thể thêm ngò tây để tạo độ thơm, khi ăn hãy cho vào các loại rau sống như bắp cải, rau muống, bắp chuối, nấm…
– Ngoài ra cũng có thể ăn kèm với bún hoặc mì.
– Với hương chua cay đậm đà của nước lẩu, kết hợp vị tươi ngọt từ Cá Bò Da, đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè
IV/ Kết kuận
Như vậy KINGFISH đã chia sẻ cho bạn những món ngon từ cá bò da, nếu ai đó hỏi cá bò da làm món gì ngon thì hãy chia sẻ với họ 2 cách làm trên nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những giây phút thưởng thức những món từ cá bò tuyệt vời bên bạn bè và người thân của mình. KINGFISH chúc bạn thành công ngay lần đầu nhé.
Tại KINGFISH chuyên cung cấp sỉ cá bò da với giá tốt nhất thị trường, ship hàng toàn quốc.
KINGFISH cam kết:
+ Tất cả mặt hàng đều được nhập khẩu CHÍNH NGẠCH, giấy tờ đầy đủ.
+ Hàng hóa KHÔNG ngâm tẩy, hóa chất.
+ Công nghệ Frozen-live giữ nguyên chất lượng như tươi sống.
===================
GỌI NGAY để nhận báo giá cực tốt: 0567 338 333
ĐĂNG KÝ trở thành nhà phân phối, đại lý bán lẻ: kingfish.xnk@gmail.com