Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Cá cam nướng giấy bạc thơm ngon với cách làm cực đơn giản

Cá cam nướng giấy bạc là món ăn cực ngon và dễ thực hiện tại nhà. Vị béo và độ ẩm của cá được giữ nguyên trong lớp giấy bạc nóng. Hương thơm ngào ngạt và hương vị đậm đà của món ăn này hứa hẹn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Qua bài viết này, KINGFISH sẽ hướng dẫn bạn cách làm món ăn này với công thức đậm đà thơm ngon nhưng lại cực kỳ đơn giản nhé!

Cách làm cá cam nướng giấy bạc

Cá cam nướng giấy bạc là một trong số những món best seller của các nhà hàng hải sản. Cùng tham khảo nguyên liệu và công thức chế biến món ăn này nhé các bạn.

Nguyên liệu để làm cá cam nướng giấy bạc

nguyen-lieu-lam-mon-ca-cam-nuong-giay-bac

Nguyên liệu làm món cá cam nướng giấy bạc

  • 1 con cá cam (Khoảng 800 gram – 4 người)
  • 3 củ tỏi
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Dầu màu điều 2 muỗng cà phê
  • 2 tờ giấy bạc (đủ để bọc toàn thân cá)
  • Gia vị bếp cơ bản

Sơ chế cá cam và các nguyên liệu khác

so-che-ca-cam-va-cac-nguyen-lieu

Sơ chế cá cam và các nguyên liệu

Cá cam sau khi mua về các bạn đem rửa sạch bằng nước muối hoặc giấm, chà nhẹ nhàng bề mặt da cá để loại bỏ chất bẩn. Sử dụng khăn giấy để lau khô phần nước dư trên bề mặt cá. Để cá thấm gia vị nhanh hơn, bạn có thể dùng dao để khứa nhẹ từ 2-3 đường trên thân cá.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm với nước muối pha loãng để diệt trừ vi khuẩn, sau đó đem rửa lại một lần nữa với nước sạch và để ráo. Bóc vỏ tỏi và đâp nhẹ cho dập, sau đó băm nhuyễn tỏi để chuẩn bị ướp cá.

Công thức ướp cá cam nướng giấy bạc

cong-thuc-uop-ca-cam-nuong-giay-bac

Công thức ướp cá cam nướng giấy bạc ngon

  • Đầu tiên, đun nóng chảo trên bếp và thêm 1 muỗng cà phê dầu màu điều vào chảo. Khi dầu nóng, thêm tỏi băm vào và phi cho thơm trước rồi tắt bếp.
  • Tiếp theo, chuẩn bị một cái chén nhỏ và cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
  • Sau đó, thêm phần tỏi đã phi và dầu màu điều vào chén gia vị và trộn đều để các nguyên liệu hoà vào nhau.
  • Để ướp cá, các bạn đeo găng tay nylon và thoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt cá, sau đó ướp cá trong khoảng 15-20 phút để cá thấm gia vị trước khi nướng.

>>> Tổng hợp 11 món ngon từ cá cam

Nướng cá và hoàn thành món cá cam nướng giấy bạc

nuong-ca-cam-muc-200-do-c-trong-vong-10-phut

Nướng cá cam ở mức 200 độ C trong lò khoảng 10 phút

  • Khởi động lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và đợi cho lò ổn định khoảng 10 phút.
  • Sử dụng 2 tờ giấy bạc có kích thước lớn hơn con cá để quấn chặt và che kín toàn bộ thân cá.
  • Đặt cá vào lò nướng và nướng ở 200 độ C trong khoảng 10 phút cho đến khi cá chín.

Món cá cam nướng theo công thức này không chỉ nhanh chóng mà còn thơm ngon và hấp dẫn. Cá cam nướng giấy bạc thơm mềm với vị ngọt tự nhiên đặc trưng. Món ăn sẽ ngon hơn khi được thưởng thức cùng bánh tráng và rau sống.

mon-ca-cam-nuong-giay-bac-thanh-pham

Món cá cam nướng giấy bạc thành phẩm

Cách lựa chọn cá cam chuẩn chất lượng

Để chọn được những con cá cam ngon làm món cá cam nướng giấy bạc. Các bạn hãy chọn những con cá có ngoại hình nguyên vẹn. Thịt cá chắc chắn và không có dấu hiệu bị biến dạng, thay đổi màu sắc hay có dấu hiệu bở thịt. Kiểm tra phần mắt của cá, nếu mắt cá trong, sáng và không bị lồi thì đó là dấu hiệu của cá cam ngon.

Mặt khác, giá bán của cá cam trên thị trường cũng là một yếu tố để quyết định về chất lượng. Cá cam tươi sống có giá trung bình khoảng 80.000 – 120.000đ/kg, cá cam đông lạnh có giá vào khoảng 50.000 – 100.000đ/kg.

>>> Hướng dẫn tìm nguồn sỉ hải sản uy tín tại đây

Phân phối cá cam đông lạnh giá sỉ tốt nhất toàn quốc

KINGFISH là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp sỉ cá cam đông lạnh với giá tốt nhất tại TP. HCM và trên toàn quốc. Chúng tôi hiện là đối tác chiến lược của nhiều hệ thống siêu thị, chuỗi nhà hàng buffet hải sản, cơ sở chế biến lớn trên toàn quốc.

kingfish-phan-phoi-ca-cam-dong-lanh-gia-si-tot-nhat

KINGFISH phân phối cá cam đông lạnh với giá sỉ tốt nhất toàn quốc

Hệ thống kho lạnh đạt chuẩn GSP cùng công nghệ cấp đông Frozen-live tiên tiếp giúp đảm bảo chất lượng cá cam tốt nhất khi đến tay khách hàng. Liên hệ ngay qua số hotline 0983.532.532 hoặc fanpage Kingfish Vietnam để được tư vấn cá cam đông lạnh giá sỉ.

>>> Xem thêm hải sản giá sỉ: Bào ngư đông lạnh, Bạch tuộc đông lạnh, Cá thu đao đông lạnh

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể biết được cách làm cá cam nướng giấy bạc thơm ngon và đậm vị. Với công thức đơn giản nhưng lại cực kỳ thơm ngon và dễ thực hiện, món ăn này hứa hẹn sẽ chiều lòng những thực khách khó tính nhất. KINGFISH chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi gia đình và bạn bè của mình nhé!

Bài viết liên quan

Cá cam giá bao nhiêu 1kg?

Tổng hợp 11 món ngon từ cá cam

Contact Me on Zalo
0983.532.532