Cách làm bạch tuộc xào chua ngọt ngon và dễ thực hiện tại nhà
Cách làm bạch tuộc xào chua ngọt như thế nào cho ngon, chuẩn hương vị? Món ăn này không còn xa lạ trong các bữa cơm gia đình, thế nhưng cách thức chế biến như thế nào để giữ được độ mềm, giai ngon thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết này, KINGFISH mách bạn công thức thực hiện món này cực đơn giản, có thể chế biến ngay tại nhà nhé.
Nguyên liên làm món bạch tuộc xào chua ngọt
– 1kg bạch tuộc (4 người ăn)
– 2 quả cà chua
– 2 củ hành tây
– Ớt chuông xanh và đỏ mỗi loại 1 quả
– 1/2 quả dứa
– 1 bó cần tây nhỏ
– 4 cây sả
– 1 củ gừng
– 1 củ tỏi
– Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, hạt tiêu, tương cà, nước mắm…
>>> Bạch tuộc baby bao nhiêu 1kg?
Hướng dẫn cách làm bạch tuộc xào chua ngọt
Sơ chế nguyên liệu
– Khi mua bạch tuộc về, bạn có thể bóp cùng muối trắng và chút rượu trắng hoặc muối, nước cốt chanh để loại bỏ nhớt và mùi tanh. Sau khi bóp kỹ, rửa sạch bạch tuộc nhiều lần để làm sạch.
– Sau khi làm sạch bạch tuộc, thái thành từng miếng nhỏ phù hợp cho mỗi khẩu phần và để vào chén riêng.
– Rửa sạch ớt chuông xanh và đỏ, sau đó bổ dọc, bỏ hạt và thái thành từng miếng vuông nhỏ.
– Bóc vỏ hành tây, bổ dọc và thái hình múi cau.
– Loại bỏ phần lõi của quả dứa và thái thành từng miếng nhỏ.
– Bỏ rễ cần tây, rửa sạch và thái thành từng khúc.
– Rửa sạch sả, tỏi, gừng, đập nhuyễn và băm nhỏ.
Ướp gia vị trước khi xào bạch tuộc chua ngọt
Bạch tuộc sau khi để ráo bạn đem ướp cùng các gia vị đã chuẩn bị gồm hạt nêm, đường, nước mắm, bột canh, gừng. Sau khi cho các nguyên liệu vào thì trộn đều tay và ướp trong 20 – 30 phút cho thịt bạch tuộc được thấm gia vị. Trong quá trình chờ ướp, các bạn có thể chuẩn bị các vật dụng cho công đoạn tiếp theo của khâu chế biến.
Cách làm bạch tuộc xào chua ngọt ngon
– Đặt chảo lên bếp, làm nóng và thêm 2 muỗng dầu ăn. Sả và tỏi băm nhỏ được cho vào chảo để xào lên cho thơm. Sau đó, thêm ớt chuông xanh, đỏ, dứa, hành tây vào chảo và xào cùng với gia vị như nước mắm, hạt nêm, bột ngọt. Tiếp theo, thêm cần tây vào và xào đun trong 3 – 5 phút. Nêm nếm lại gia vị sau đó tắt bếp và trình bày ra đĩa riêng.
– Làm nóng chảo, sau đó thêm dầu ăn, tỏi, sả băm nhỏ để phi thơm. Cho bạch tuộc đã ướp vào chảo và xào trong khoảng 5 – 7 phút cho thịt bạch tuộc săn lại. Sau đó, thêm rau đã xào ở trên vào và đảo đều với thịt bạch tuộc, đun thêm 3 – 5 phút để hòa quyện gia vị. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng, thêm chút tương cà, hạt tiêu để món ăn sệt, thơm ngon hơn.
– Sau khi xào xong, múc bạch tuộc ra đĩa và trang trí sao cho đẹp mắt. Thưởng thức ngay khi còn nóng để đảm bảo hương vị của món ăn.
>>> Công thức và cách làm bạch tuộc xào sa tế ngon đúng điệu
Hoàn thiện món bạch tuộc xào chua ngọt
Món bạch tuộc xào chua ngọt được kết hợp giữa vị giòn tự nhiên của thịt bạch tuộc với hương vị đậm đà của nước sốt tương cà, hương thơm của cần tây và vị chua ngọt thanh thanh của dứa. Sự hấp dẫn của màu sắc từ ớt chuông tạo nên một món ăn tuyệt vời cho gia đình thân yêu hoặc để chiêu đãi bạn bè.
Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết cách làm bạch tuộc xào chua ngọt, các bạn có thể tự tin thực hiện món ăn này tại nhà để làm phong phú thực đơn gia đình bạn. Để đặt mua bạch tuộc giá sỉ, liên hệ ngay hotline 0983.532.532 hoặc fanpage Kingfish Vietnam. Theo dõi KINGFISH trên các nền tảng để đón đọc những công thức chế biến món ngon khác nhé các bạn!