B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Cách làm món cá bò da nướng ngon chuẩn nhà hàng

Cá bò da là một loại cá giàu chất dinh dưỡng sống ở biển. Cá bò da có thể được chế biến theo nhiều cách đa dạng như hấp, lẩu, chiên,.. Nhưng trong số đó thì món cá bò da nướng là món ăn được ưa chuộng nhất do vị ngọt tự nhiên, cách làm đơn giản và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Cùng KINGFISH vào bếp làm ngay món cá hấp dẫn này nhé.

I/ Cách làm cá bò da nướng giấy bạc

Một trong những món ngon, đơn giản, dễ làm từ cá bò da đó chính là món cá bò da nướng. Sau đây KINGFISH sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến cũng cách ướp cá bò da nướng giấy bạc sao cho chuẩn vị.

Nguyên liệu

Để làm cá bò da nướng, chúng ta cần những nguyên liệu đơn giản sau:
– Cá bò da 1 con
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Rau xà lách 1 ít
– Sả 2 cây Ớt 3 quả
– Muối/hạt nêm 1 ít

Sơ chế nguyên liệu

Rửa cá với muối để giảm mùi hôi tanh, làm sạch ruột. Lấy dao khứa từng đường trên thân cá.
Băm nhuyễn sả và ớt, thêm một vài lát sả trộn đều để tăng hương thơm cho món ăn.

Ướp cá

KingFish sẽ mách bạn cách ướp cá bò da nướng vô cùng đậm đà, thấm vị, bạn chỉ cần làm như sau:
Cho 2 muỗng canh muối vào ớt, sả (đã được bằm nhuyễn), thêm 1 muỗng canh hạt nêm rồi trộn chúng lại với nhau.
Dùng bao tay nhét hỗn hợp gia vị vừa mới trộn vào bụng cá và xung quanh thân cá.
Rải gia vị đều trên thân cá, thực hiện từ 2 – 3 lần như vậy để gia vị được trộn đều vào cá. Ướp cá tầm 20 phút trước khi nướng để thịt cá thấm gia vị

Nướng cá

Quấn giấy bạch kín theo thân cá
Bạn nên dùng bếp than để cá được nướng có mùi hấp dẫn hơi. Trở cá đều tay để cá chín đều và không bị cháy. Sau 30 món cá bò da nướng sẽ được hoàn thành, chờ bạn thưởng thức thôi.

Thành phẩm

Sau khi nướng xong cá sẽ tỏa thơm cay nồng của sả và ớt nhưng thịt cá vẫn giữ được độ tươi ngọt tự nhiên.

II/ Cách làm cá bò da nướng muối ớt

Ngoài món cá bò da nướng giấy bạc, bạn cũng có thể tham khảo cách làm cá bò da nướng muối ớt cực kì thơm ngon, hấp dẫn dưới đây.

Nguyên liệu

Làm món cá bò da muối ớt không khó, nguyên liệu vô cùng dễ kiếm:
– Cá bò da 1kg
– Ớt xiêm xanh 100g
– Sữa đặc 60g
– Đường trắng 50g
– Muối 15g
– Chanh không hạt 2 trái
– Lá chanh 1g

Sơ chế nguyên liệu

– Cá chọn loại tươi ngon, có thể còn sống thì càng tốt . Bạn làm sạch, rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để ráo .
– Rửa sạch ớt, bỏ cuống, mổ bụng bỏ hạt rồi sau đó băm nhỏ.

Cách nướng cá bò da muối ớt

– Ướp ớt xanh đều lên cá trước, rồi sau đó bạn mới ướp thêm mắm, muối, đường và bột nêm , trộn đều tất cả hỗn hợp trên lại với nhau rồi để trong vòng 15 – 20 phút để cá ngấm đều gia vị.
– Dùng giấy bạc gói cá lại cho kĩ.
– Chuẩn bị than đá hoa đã ửng hồng hoặc có thể nướng trên lò nướng điện .
– Khi cá chín, bạn mở giấy bạc ra cho nước bên trong rớt ra ngoài.

Trình bày

Bạn cho cá ra dĩa, trang trí một ít rau thơm, ngò rí, cà chua cho đẹp mắt. Bạn cũng có thể ăn kèm với nước chấm ớt xanh để tăng thêm hương vị cho món cá này. Món ăn dùng để ăn với cơm trắng cực kì bắt cơm, hấp dẫn.

III/ Một số lưu ý khi chế biến cá bò da nướng

Khi chế biến cá bò da nướng, dưới đây là một số lưu ý quan trọng:
1. Lựa chọn cá tươi: Đảm bảo cá tươi mới là yếu tố quan trọng để có món ăn ngon. Chọn cá có da tươi, màu sắc tươi sáng, không có mùi hôi.
2. Chuẩn bị cá: Rửa sạch cá bằng muối để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất. Vớt cá ra khỏi nước và lau khô bằng giấy vệ sinh hoặc khăn sạch.
3. Điều chỉnh gia vị: Trước khi nướng, bạn có thể chế biến một số gia vị để tăng thêm hương vị cho cá. Bạn có thể sử dụng muối, tiêu, tỏi băm nhuyễn, hành lá, ớt băm nhuyễn, dầu ô-liu, và một số loại gia vị khác tùy theo khẩu vị cá nhân.
4. Nướng cá: Trước khi đặt cá lên bếp than hoặc chảo nướng, hãy bôi một lớp dầu trên mặt cá để tránh cá bị dính vào bề mặt. Nướng cá trong khoảng 4-6 phút trên mỗi mặt, tùy thuộc vào độ dày của cá.
5. Kiểm tra độ chín: Để kiểm tra cá đã chín đều chưa, dùng đầu đũa hoặc dao nhọn nhấn vào thịt cá. Nếu cá dễ dàng tách ra thành từng mảnh và thịt trong suốt, có nghĩa là cá đã chín.

IV/ Kết luận

Cách chế biến cá bò da nướng thật là dễ dàng phải không nào. KINGFISH đã chia sẻ cho bạn hai cách làm cá bò da nướng cực kì thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng. Hãy mua cá bò da về làm món ăn đỉnh cao này để chiêu đãi gia đình nhé, chắc chắn mọi người sẽ rất thích thú đấy!

Tại KINGFISH chuyên cung cấp sỉ cá bò da với giá tốt nhất thị trường, ship hàng toàn quốc.

KINGFISH cam kết:

+ Tất cả mặt hàng đều được nhập khẩu CHÍNH NGẠCH, giấy tờ đầy đủ.

+ Hàng hóa KHÔNG ngâm tẩy, hóa chất.

+ Công nghệ Frozen-live giữ nguyên chất lượng như tươi sống.

===================

GỌI NGAY để nhận báo giá cực tốt: 0567 338 333

ĐĂNG KÝ trở thành nhà phân phối, đại lý bán lẻ: kingfish.xnk@gmail.com

Đọc thêm: Cá bò da làm món gì ngon?