B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Cách làm sushi cá hồi siêu ngon chuẩn vị Nhật

Cá hồi là một nguồn thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng và có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Người Nhật Bản đã biến tấu những miếng cá hồi tươi thành nhiều món ăn phong phú, vừa tươi mát lại đậm đà hương vị. Trong số đó, món sushi cá hồi chắc chắn là một trong những món ăn nổi tiếng và được yêu thích nhất. Cùng KINGFISH khám phá cách làm sushi cá hồi chuẩn vị Nhật nhé!

I/ Hàm lượng dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời của cá hồi

Cá hồi là một thực phẩm đắt giá, vì nó chứa một lượng lớn axit béo Omega-3, nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Trong 100 gram cá hồi, bạn có thể tìm thấy 2,3 gram axit béo Omega-3, vitamin A, D, B, cũng như các khoáng chất như sắt, selen, canxi và phốt pho. Các axit béo Omega-3 này có tác dụng cải thiện chức năng tim mạch, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ khớp khỏe mạnh và làm da trở nên rạng rỡ.

Đặc biệt, Omega-3 có tác động sâu sắc trong việc ngăn ngừa khối u và ung thư. Chúng đã được chứng minh giúp tiêu diệt tế bào ung thư đối với ruột kết, tuyến tiền liệt, vú, gan và da. Ngoài ra, cá hồi còn hỗ trợ quá trình giảm cân và có tác dụng tích cực đến tâm trạng của con người.

Cá hồi tươi ngon

II/ Nguyên liệu làm sushi cá hồi

Để bắt đầu làm sushi cá hồi, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như sau:

  • Gạo tẻ hoặc gạo Nhật (loại dùng để làm cơm cuộn)
  • 40ml giấm Nhật
  • 20g đường
  • Muối và tiêu vừa ăn
  • 200g cá hồi tươi
  • Một quả dưa chuột
  • Bơ sáp
  • 4 miếng lá rong biển và 3 quả trứng

Những nguyên liệu trên đều rất dễ tìm ở các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Giờ thì hãy bắt tay vào thực hiện món sushi cá hồi thôi.

Nguyên liệu làm món sushi cá hồi

III/ Cách làm món sushi cá hồi ngon và hấp dẫn

Dưới đây là hướng dẫn cách làm sushi cá hồi ngon tuyệt vời:

Bước 1: Nấu cơm để làm sushi cá hồi

Rửa sạch gạo tẻ và để ráo nước. Đun sôi gạo trong nồi hoặc sử dụng nồi cơm điện. Nếu nấu trên bếp, hãy để lửa nhỏ và nấu trong khoảng 10-12 phút. Sau khi cơm chín, giữ ấm trong khoảng 10 phút rồi trộn cơm với 4 thìa giấm Nhật, 2 thìa nhỏ muối tinh và 3 thìa đường. Để cơm nguội.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu

• Thái cá hồi thành miếng mỏng hoặc lát vuông dài.
• Cắt bơ sáp thành miếng vừa ăn.
• Thái dưa chuột thành các dải. Có thể thêm củ quả khác tùy theo khẩu vị.

Sushi cá hồi chuẩn vị Nhật

Bước 3: Chiên trứng

Đánh tan 3 quả trứng, thêm muối và tiêu vừa ăn. Khuấy đều và tráng mỏng lên chảo nóng để chiên trứng.

Bước 4: Cuộn sushi

• Đặt một tờ lá rong biển lên mành cuốn. Dàn cơm lên lá rong biển.
• Đặt một miếng trứng và cá hồi ở chính giữa cơm. Đặt miếng bơ sáp cạnh cá hồi và dưa chuột cạnh cơm.
• Cuốn mành tre lại và tạo thành hình giọt nước hoặc hình tròn.

Cuối cùng, cắt sushi thành từng miếng và trang trí bằng trứng tôm muối trên mặt đĩa sushi. Khi thưởng thức, kèm theo nước tương xì dầu và mù tạt.

Nếu không thích mùi cá sống, bạn có thể chiên qua miếng cá hồi trước khi làm sushi. Món sushi cá hồi Nhật Bản sẽ trở nên bắt mắt và ngon miệng, chắc chắn sẽ làm hài lòng trải nghiệm ẩm thực của mọi người!

IV/ Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn chi tiết về cách làm sushi cá hồi tại nhà, đem đến một món ăn siêu ngon và hấp dẫn. Nếu bạn tò mò và chưa biết làm thì đây chính là câu trả lời chi tiết mà KINGFISH muốn chia sẻ với bạn. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay, không chần chừ gì nữa!

XEM THÊM

Cách làm cá hồi ngâm tương

Ăn cá hồi sống có tốt không?

Cách làm cá hồi áp chảo