3 cách sốt cá hồi bơ tỏi, cà chua, chanh leo đơn giản tại nhà
Hãy vào bếp và thực hiện ngay 3 công thức độc đáo của KINGFISH để làm món cá hồi sốt bơ chanh và sốt cam. Không chỉ thơm ngon, hương vị đậm đà mà còn rất bổ dưỡng, món chiên cá hồi này sẽ đem đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
I/ Cách làm cá hồi áp chảo sốt bơ tỏi
Muốn thưởng thức món cá hồi sốt bơ tỏi thơm ngon, bạn có thể làm theo các bước sau:
1. Chuẩn bị nguyên liệu
• Cá hồi phi lê: 500g (2 miếng)
• Cà chua: 50g
• Bơ lạt: 10g
• Tỏi: 15g
• Hành tím: 5g
• Ớt: 2 quả
• Muối, tiêu, nước cốt chanh, nước mắm, rau mùi
2. Sơ chế nguyên liệu
• Rửa cá hồi với nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước sạch và lau khô bằng giấy nấu ăn.
• Bóc vỏ và rửa sạch tỏi, hành, ớt. Sau đó, băm nhỏ chúng.
3. Ướp cá hồi
Đặt cá hồi lên khay và thêm 5g muối, 3g tiêu, 20ml nước cốt chanh lên mặt cá. Xát đều gia vị lên khắp mặt cá hồi bằng tay.
4. Áp chảo cá hồi
Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn trong một chảo, sau đó cho cá hồi vào áp chảo. Áp chảo mỗi mặt cá trong khoảng 3 phút cho đến khi chín.
5. Làm sốt bơ tỏi
Sử dụng một chiếc chảo khác, đun 10g bơ lạt cho tan chảy. Tiếp theo, thêm tỏi băm, hành tím băm, ớt băm và đảo đều cho chín và thơm. Sau đó, thêm 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh nước cốt chanh vào, kết hợp đề
6. Kết hợp cá hồi và sốt
Đảo đều cá hồi đã áp chảo trong sốt bơ tỏi để cá hấp thụ hương vị thơm ngon từ sốt.
7. Làm salad cà chua ăn kèm
Trong một bát, cho 50g cà chua cắt hạt lựu, tỏi băm, hành băm, ớt băm, rau ngò, muối và nước cốt chanh. Đảo đều để tạo thành một món salad tươi ngon dùng kèm với cá hồi.
8. Thưởng thức
Đặt cá hồi sốt bơ tỏi lên đĩa và rưới nước sốt còn lại lên trên cá. Bạn có thể thêm salad cà chua vào đĩa hoặc đặt lên miếng cá hồi để tăng thêm vẻ đẹp và cân bằng hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn cá hồi sốt bơ tỏi kèm với một ít rau sống để tăng thêm sự tươi mát.
II/ Cách làm cá hồi áp chảo sốt cà chua đơn giản
Nguyên liệu làm Cá hồi sốt cà chua
- Cá hồi 200 g
- Nước dừa 1 chén
- Cà chua 3 quả
- Hành tím 3 củ
- Tỏi 10 gr
- Ớt 1 trái
- Rau ngò 2 cây
- Chanh: 1 trái
- Hạt nêm 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 2 muỗng cà phê
1. Sơ chế cá hồi
- Để sơ chế cá hồi sạch và không có mùi tanh, bạn có thể sử dụng nước cốt chanh. Vắt nước từ chanh tươi và pha với nước lọc, sau đó thêm một ít muối hạt vào.
- Đặt cá hồi vào nước cốt chanh và ngâm khoảng 3-5 phút, lật đều cá và rửa sạch bằng nước.
2. Sơ chế các nguyên liệu khác
Sau đó, bóc vỏ tỏi và cắt mỏng. Cắt cà chua sau khi rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.
3. Ướp cá
Trước khi chiên cá hồi, hãy ướp cá bằng việc thêm 2/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 lượng tỏi và hành đã cắt mỏng lên cá. Lật cá qua lại để cá thấm gia vị và ướp trong 10 phút.
4. Chiên cá
Trong một chiếc chảo, cho nửa muỗng canh dầu ăn và chiên cá hồi cho đến khi cá có màu vàng đẹp trên cả hai mặt. Sau đó, đặt cá ra dĩa.
5. Làm sốt cà chua
- Để làm sốt cà chua cho cá hồi, tiếp tục sử dụng phần dầu thừa từ khi chiên cá. Thêm nửa muỗng canh dầu ăn vào chảo và khi dầu nóng, cho tỏi và hành còn lại vào và phi thơm.
- Tiếp theo, thêm cà chua và xào đều. Sau đó, đổ vào chén nước dừa và đun sôi. Khi sốt sôi và cà chua mềm, cho cá hồi vào chảo và rim cho đến khi nước sốt cạn lại. Cuối cùng, nêm vào 2 muỗng cà phê nước mắm và 1/3 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm nếm lại gia vị để điều chỉnh theo khẩu vị của bạn.
6. Thưởng thức
Trang trí món cá hồi sốt cà chua với ngò rí cắt nhuyễn và ớt cắt lát. Bây giờ, bạn đã hoàn thành món cá hồi sốt cà chua ngon lành, thịt cá mềm và sốt chua ngọt. Thưởng thức cùng với chén cơm trắng thì thơm ngon hết sẩy!
III/ Cách làm cá hồi áp chảo sốt chanh leo ngon
Để chuẩn bị món cá hồi sốt chanh leo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
• 400g cá hồi phi lê
• 6 quả chanh dây
• 100g măng tây
• 30g tỏi
• 3 muỗng canh đường
• 1/2 thìa cà phê hạt nêm
• Tiêu xay
• Muối
• Dầu ăn (hoặc dầu mè, dầu oliu)
• 2 thìa canh nước
• 1 thìa cà phê bột năng
Để đảm bảo món ăn thơm ngon, bạn nên chọn cá hồi tươi, có màu sắc tươi sáng. Đối với chanh dây, chọn những quả đã chín để lấy nước cốt thơm ngon nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua cá hồi giá sỉ thì bạn có thể tham khảo KINGFISH.
1. Sơ chế nguyên liệu
• Rửa sạch cá hồi và để ráo.
• Măng tây: Làm sạch và cắt bỏ phần gốc già.
• Tỏi: Bóc vỏ và băm nhỏ.
• Chanh dây: Cắt đôi và lấy phần nước cốt bằng cách rây lọc
2. Ướp cá hồi
Cho cá hồi vào bát tô và thêm muối, rượu trắng. Xoa đều gia vị lên cá và để trong khoảng 2 phút. Rửa lại cá và để ráo.
3. Áp chảo cá hồi
• Trong một chảo, cho dầu ăn và đợi đến khi nóng.
• Áp cá hồi lên chảo và chiên mặt da cá đầu tiên. Lật cá và áp chảo cho chín đều.
4. Làm nước sốt chanh dây
• Trong một nồi nhỏ, kết hợp nước cốt chanh dây, đường, muối và bột năng đã pha.
• Đun nồi nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi nước sốt sệt lại.
5. Xào măng tây
• Trên một chảo khác, cho dầu ăn vào và đun nóng.
• Thêm tỏi vào chảo và phi thơm.
• Tiếp theo, xào măng tây cho chín đều.
6. Trang trí và thưởng thức
• Xếp măng tây lên đĩa và đặt cá hồi đã chiên lên trên.
• Rưới nước sốt chanh dây lên món ăn.
• Trang trí và thưởng thức món cá hồi sốt chanh leo ngon lành.
Với các bước trên, bạn sẽ có ngay một đĩa cá hồi sốt chanh leo hấp dẫn và thơm ngon.
IV/ Kết luận
KINGFISH hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công những công thức làm món cá hồi để làm cho thực đơn gia đình bạn trở nên phong phú và bổ dưỡng hơn. Chúc bạn có những trải nghiệm nấu ăn thú vị và vui vẻ nhé!
XEM THÊM
Cách nấu canh chua cá hồi không tanh