Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Cách làm mực hấp gừng thơm lừng ngon chuẩn vị

Cách làm mực hấp gừng làm sao để giữ trọn vị ngọt tự nhiên của hải sản? Mực hấp gừng không còn là món ăn xa lạ trong nhiều bữa tiệc của người Việt. Cách chế biến mực hấp gừng không khó nhưng làm thế nào để có thể giữ nguyên vị ngọt tự nhiên của mực thì cần phải có kỹ thuật. Qua bài viết này, KINGFISH sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến món mực hấp gừng thơm lừng và ngon chuẩn vị để chiêu đãi người thân và bạn bè nhé.

mon-muc-hap-gung-ngon-va-de-an

Món mực hấp gừng ngon và dễ ăn

Cách làm mực hấp gừng thơm và giữ nguyên hương vị

Nguyên liệu để làm món mực hấp gừng

  • 500gr mực ống (có thể thay thế bằng mực nang hoặc mực sữa)
  • 1 củ gừng non (gừng non sẽ dậy mùi hơn gừng già)
  • 1 củ hành tây
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1 – 2 quả ớt sừng
  • 2 quả ớt hiểm
  • Các gia vị bếp cơ bản như đường, hạt nêm, nước mắm

Hướng dẫn cách chế biến mực hấp gừng chi tiết

Bước 1: Cách sơ chế mực trước khi làm mực hấp gừng

so-che-muc-ong-truoc-khi-che-bien-muc-hap-gung

Sơ chế mực ống trước khi chế biến

Sau khi mua mực về, các bạn rửa sạch (rã đông trước nếu dùng mực đông lạnh) mực qua nước muối loãng. Tiếp theo, các bạn có thể tách riêng phần râu mực ra khỏi thân mực.

Tiếp theo các bạn cần rửa sạch lại với nước và loại bỏ lớp màng, túi mực, và tuyến tiêu hóa dính với phần râu mực, cũng như không quên phần xương mực màu trắng.

Sau đó, rửa lại mực vài lần để cho mực sạch hoàn toàn. Các bạn có thể sử dụng dao nhỏ để mổ phần bụng mực và loại bỏ chất nhầy bám bên trong thân mực.

Bạn nên sử dụng muối để chà sạch mực và sau đó rửa lại bằng rượu trắng để loại bỏ mùi tanh của hải sản. Quá trình này sẽ giúp các bạn sơ chế mực một cách hoàn chỉnh nhất, sẵn sàng cho việc chế biến món mực hấp gừng thơm ngon.

Bước 2: Cách sơ chế các nguyên liệu khác trước khi làm mực hấp gừng

so-che-cac-nguyen-lieu-khac-cho-mon-muc-hap-gung

Sơ chế các nguyên liệu làm mực hấp gừng

Tiến hành cạo sạch vỏ gừng non và thái thành các sợi nhỏ
Ớt sừng loại bỏ bột, sắc nhỏ thành từng lát mỏng
Hành lá các bạn đem cắt khúc từ 3-5cm
Hành tây gọt vỏ rồi cắt múi cau

Bước 3: Làm nước chấm món mực hấp gừng

Để cho món mực hấp gừng tuyệt vời hơn, các bạn cần có 1 chén nước chấm tuyệt hảo. Dưới đây là công thức làm nước chấm ngon từ KINGFISH để ăn kèm mực hấp gừng.

  • 1 nhánh gừng thái sợi
  • 2 quả ớt hiểm dằm nát
  • 2 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 muỗng đường
  • 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
  • 6 muỗng nước chấm mặn (nên dùng nước mắm)

Sau khi cho các nguyên liệu trên vào chén, các bạn khuấy đều hỗn hợp, sau đó thêm 2 muỗng nước lọc và vắt thêm 1 lát chanh vào. Điều chỉnh vị theo sở thích gia đình để tạo ra nước chấm hài hòa nhất.

Bước 4: Cách hấp mực với gừng

mon-muc-hap-gung-thom-ngon

Món mực hấp gừng thơm lừng cực ngon

Để làm món mực hấp gừng, bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi hấp đủ lớn. Sau đó cho gừng ở lớp dưới cùng rồi xếp mực và hành tây lên trên. Hấp mực với gừng và hành tây trong khoảng 20 – 30 phút.

Mẹo để hấp mực ngon hơn, bạn cho thêm vào nước hấp 1 muỗng cà phê đường, 1 ít muối và hạt nêm. Khi nước bốc hơi sẽ giúp mực thấm vị và cho ra chất thịt ngon ngọt hơn nhé.

>>> Cách làm mực nhồi thịt chiên cực ngon và đưa cơm

Cách chọn mực ống ngon để làm mực hấp gừng

Cách chọn mực ống tươi sống để làm mực hấp gừng

Khi chọn mực ống tươi sống, đầu tiên các bạn cần chú ý đến lớp da mực. Nếu lớp da màu nâu (hoặc hồng) thì sẽ là màu nâu đậm (hoặc hồng đậm), còn màu trắng thì sẽ trắng sáng, không đục. Tiếp đến, bạn có thể ấn vào phần thân mực. Nếu thịt mực nhanh chóng trở lại trạng thái ban đầu sau khi bạn rút tay ra, đó chính là mực tươi. Trái lại, nếu thịt mực mềm, nhão và không có độ đàn hồi, đó là dấu hiệu của mực đã chết từ lâu (có thể bị bở khi nấu).

muc-ong-tuoi-song-ngon-co-da-muc-mau-sang

Mực ống tươi sống có da màu sáng

Cách chọn mực ống đông lạnh để làm mực hấp gừng

Mực đông lạnh hay còn được hiểu là mực cấp đông, đây là những sản phẩm mực được nhập khẩu từ các quốc gia có sản lượng mực lớn và có ưu thế xuất khẩu. Có nhiều cách để cấp đông mực siêu tốc, một trong các cách đó có thể nhắc đến như công nghệ Frozen-live, CAS, IQF, …

Để lựa chọn mực ống đông lạnh ngon, các bạn nên tìm mua tại những cơ sở uy tín với đầy đủ hoá đơn chứng từ về nguồn gốc xuất xứ và kiểm định chất lượng. KINGFISH là đơn vị đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tốt nhất về sản phẩm mực ống đông lạnh. Chúng tôi hiện là đối tác chiến lược của nhiều hệ thống siêu thị, chuỗi nhà hàng buffet hải sản & các đại lý phân phối lớn trên toàn quốc.

kingfish-la-don-vi-nhap-khau-va-phan-phoi-thuc-pham-chuyen-nghiep-voi-gia-si

KINGFISH là đơn vị nhập khẩu và phân phối thực phẩm chuyên nghiệp

>>> Mực ống làm món gì ngon? Tổng hợp 10 món ngon từ mực ống

Kết luận

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu cách làm mực hấp gừng thơm ngon chuẩn vị. Với hướng dẫn chi tiết cách chế biến mực hấp gừng, KINGFISH hy vọng rằng các bạn sẽ có thể thực hiện thành công món ăn này ngay tại nhà. Để đặt mua mực ống đông lạnh số lượng lớn, quý khách có thể liên hệ đến hotline 0983.532.532 hoặc fanpage Kingfish Vietnam để được hỗ trợ. Chúc các bạn áp dụng thành công cách làm mực hấp gừng để có thể mang đến món ăn ngon cho gia đình của mình.

Tag: Cách chế biến mực hấp gừng, hướng dẫn chế biến mực hấp gừng, hướng dẫn làm mực hấp gừng

Contact Me on Zalo
0983.532.532