Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: 0983 532 532 - 0567 338 333
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Cách làm mực nhồi thịt chiên cực ngon và đưa cơm cho cả nhà

Mực nhồi thịt chiên không còn là món ăn xa lạ trong những bữa cơm gia đình của người Việt. Thế nhưng để làm được món mực ống nhồi ngon đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật bếp nhất định. Chưa kể đến việc khi chế biến món ăn này, việc bị bắn dầu gây phỏng là khó tránh khỏi nếu không biết cách. Qua bày viết này, KINGFISH giúp bạn biết cách làm mực nhồi thịt chiên không bị bắn dầu, cực ngon và cuốn cơm trong những bữa ăn gia đình nhé!

Nguyên liệu cho món mực nhồi thịt chiên

  • Mực ống 400 gr.
  • Thịt băm 200 gr.
  • Hành tím 5 củ.
  • Dầu ăn 105 ml.
  • Nấm mèo khô 3 cái.
  • Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ tiêu).
cach-lam-muc-nhoi-thit-nguyen-lieu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Mực nhồi thịt.

Nguyên liệu cơ bản bên trên phù hợp cho khẩu phần ăn của 4 người. Tuỳ vào khẩu vị mỗi vùng miền và khẩu phần khác nhau mà các bạn có thể thêm bớt gia vị và gia giảm số lượng các nguyên liệu theo tỷ lệ tương ứng nhé.

>>> Tham khảo ngay Mực ống giá sỉ tại đây.

Hướng dẫn cách làm mực nhồi thịt chiên

Sơ chế nguyên liệu

Sau khi làm sạch, tiến hành chia mực thành hai phần gồm phần đầu và phần thân. Đầu mực được băm nhuyễn để trộn vào nhân, thân mực để ráo trước khi tiến hành nhồi nhân.

Hành tím sau khi bóc vỏ đem rửa sạch và băm nhỏ. Nấm mèo ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút để nở, sau đó vớt ra, rửa sạch, để ráo và băm nhuyễn.

so-che-nguyen-lieu-lam-muc-nhoi-thit

Sơ chế nguyên liệu trước khi tiến hành chế biến.

Cách làm và nhồi nhân thịt vào mực

Lấy 1 chiếc tô lớn và cho vào đó đầu mực băm nhuyễn, thịt heo băm, hành tím, nấm mèo, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu xay, và 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Dùng bao tay để đảm bảo vệ sinh khi trộn vì khi sử dụng tay để trộn sẽ ngon và chắc mực hơn. Trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 15 phút để nhân thấm gia vị.

Tiếp theo, sử dụng muỗng để múc nhân vào thân mực sao cho nhân phân bố đều toàn bộ thân mực. Sau đó, cố định phần đầu mực bằng tăm để đảm bảo nhân không rơi ra khi chiên. Tiếp tục quy trình cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.

cach-lam-muc-nhoi-thit-heo

Trộn và nhồi nhân vào phần thân mực.

Để tránh việc bị trào nhân trong quá trình chiên, cắt 1 lỗ nhỏ ở đuôi con mực (phần chóp nhọn) để giảm sức ép của không khí nóng trong quá trình chiên. Việc này vừa đảm bảo không bị rơi nhân ra ngoài vừa hạn chế gây nổ mực (không khí bên trong gặp dầu nóng sẽ giãn nở và có thể gây nổ) để tránh bắn dầu vào tay gây phỏng.

>>> Mực ống làm gì ngon? Top 10 món ngon từ mực ống

Cách chiên mực ống nhồi thịt

Đun nóng chảo và cho vào trong chảo khoảng 100ml dầu ăn, xếp mực vào chảo sao cho vừa đủ bề mặt. Chiên với lửa vừa trong khoảng 15-20 phút và lật mặt đều cho đến khi cả 2 mặt có màu vàng đẹp mắt.

Sau khi mực đã chín, gắp mực ra để vào đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu. Tuỳ vào kích thước và cách ăn của mỗi gia đình, các bạn có thể cắt thân mực thành các khoanh nhỏ vừa ăn.

cach-chien-muc-nhoi-thit

Chiên mực với lửa vừa trong khoảng 15-20 phút.

Thưởng thức món mực nhồi thịt

Mực sau khi chiên giòn mềm, thịt ngọt hòa quyện với nhân beo béo đậm đà và nấm mèo sần sật, tạo nên một hương vị hấp dẫn.

Để thưởng thức hết vị ngon, bạn có thể chấm thêm ít tương ớt khi ăn cùng cơm trắng. Đây chắc chắn là một món ngon bạn không nên bỏ lỡ. Hãy thử sức mình trong việc nấu món này ngay nhé!

mon-muc-nhoi-cuc-ngon-va-dua-com

Món Mực ống nhồi thịt thành phẩm.

>>> Khám phá 2 cách làm Mực xào chua ngọt đơn giản nhưng ngon đúng điệu.

Lưu ý quan trọng trong cách làm mực nhồi thịt

Để chế biến món mực nhồi thịt ngon và an toàn, cần chú ý đến 2 vấn đề chính về việc lựa chọn nguyên liệu và cách chiên làm sao để không bị bắn dầu. Cùng tìm hiểu chi tiết 2 vấn đề này nhé các bạn.

Cách chọn mực ống và thịt heo ngon

Cách lựa chọn mực ống ngon
Tiêu chí đầu tiên để lựa được mực ống ngon chính là nhìn vào màu sắc bên ngoài và mắt của con mực. Mắt trong, thân không bị phình, mực ống ngon thường có da màu hồng tươi hoặc nâu đậm (tuỳ loại mực ống). Ngoài ra, các bạn kéo nhẹ phần đầu và phần thân để kiểm tra độ liên kết, mực ngon sẽ có độ chắc nhất định thay vì lỏng lẻo.

cach-chon-muc-lam-muc-nhoi-thit

Mực ống ngon có da màu hồng tươi sáng.

Cách lựa chọn thịt heo ngon
Thịt heo để chế biến mực nhồi thịt là thịt xay (băm) nên các bạn có thể lựa chọn mua thịt xay sẵn tại các cơ sở uy tín. Nếu tự mua thịt miếng về để băm nhỏ thì các bạn nên lựa những miếng thịt heo có màu hồng tươi. Nhấn nhẹ vào miếng thịt để kiểm tra độ đàn hồi của thịt, nếu đàn hồi nhẹ là thịt ngon. Thịt heo nguyên liệu phù hợp nhất là thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai.

>>> Tham khảo ngay cách phân loại các loại mực tại đây

Cách làm mực nhồi thịt không bị bắn dầu

Có nhiều cách thức để hạn chế việc bắn dầu nóng trong khi chế biến món mực nhồi thịt. Một trong số các cách đó chính là ở khâu lựa chọn chảo, bạn nên sử dụng chảo chống dính có thành chảo cao. Đi kèm với chảo thành cao chính là việc sử dụng đũa chiên, nên dùng loại đũa cái (loại đũa lớn và dài khoảng 30 cm) để trở mặt khi chiên. Sau cùng chính là lưu ý đã được nhắc ở cách làm bên trên đó là cắt 1 lỗ nhỏ ở phần đuôi mực (phần chóp nhọn) cho thoát bớt khí nóng giãn nở trong lúc chiên.

Mua sỉ mực ống ở đâu tốt nhất?

Mực ống là một trong số những hải sản nguyên liệu phổ biến để chế biến thành các món ăn ngon. Thế nên việc tìm nơi bán mực ống giá sỉ là không hề khó, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, việc lựa chọn mực tại những chợ hải sản hoặc cơ sở nhỏ, không có thương hiệu tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khoẻ.

kingfish-cung-cap-muc-ong-gia-si-tot-nhat-tren-toan-quoc

KINGFISH cung cấp mực ống giá sỉ tốt nhất trên toàn quốc.

Mực ống tươi chỉ có mặt tại các tỉnh thành giáp biển, còn lại đều được vận chuyển vào các thành phố có nhu cầu tiêu thụ cao. Quá trình vận chuyển xa khiến cho mực có thể bị hư và giảm chất lượng. Chính vì vậy các tiểu thương thường sử dụng hoá chất, chất phụ gia để ướp mực nhằm đảm bảo “chất lượng” khi đến tay người tiêu dùng.

Mực ống cấp đông (mực ống đông lạnh) cũng là một sự lựa chọn tốt và an toàn hơn sơ với những loại mực “tươi” tại các chợ. Tại KINGFISH, mực ống tươi sau khi đánh bắt sẽ được cấp đông siêu tốc nhờ công nghệ Frozen-live giúp giữ trọn hình dáng, hương vị và dinh dưỡng của hải sản. Tất cả các sản phẩm tại KINGFISH đều được nhập khẩu chính ngạch với đầy đủ hoá đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Để liên hệ đặt hàng mực ống giá sỉ, các bạn có thể liên hệ ngay hotline 0983.532.532 hoặc fanpage Kingfish Vietnam để được hỗ trợ.

Kết luận

Như vậy là chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về cách làm mực nhồi thịt cực ngon và đơn giản. Món ăn này hứa hẹn sẽ giúp những bữa cơm gia đình trở nên ngon hơn và gắn kết các thành viên lại gần nhau hơn. Khi thực hiện món mực ống nhồi thịt, các bạn cần tuân thủ các lưu ý để đảm bảo an toàn trong quá trình chế biến nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm mực nhồi thịt mà KINGFISH vừa chia sẻ ở trên nhé!

Contact Me on Zalo
0983.532.532