B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
van-canh.le@kingfish.vn
135 Liên Phường, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
van-canh.le@kingfish.vn
135 Liên Phường, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

Cách nấu súp bào ngư tại nhà bổ dưỡng cho gia đình

Dưới bài viết này, KINGFISH chia sẻ với bạn một hướng dẫn cách nấu súp bào ngư đơn giản nhưng mang lại hương vị ngon miệng và bổ dưỡng. Súp bào ngư này không chỉ thơm ngọt tự nhiên mà còn hoàn toàn không hề có vị tanh, tạo nên một món ăn thú vị và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn.

I/ Súp bào ngư cua

Nguyên liệu nấu súp bào ngư cua

• Bào ngư to 1 con (80gr thịt)
• Thịt cua 200 gr
• Ức gà 200 gr
• Cà rốt 1 củ
• Đậu que 50 gr
• Nấm đông cô tươi 3 cây
• Bắp Mỹ 1 trái
• Trứng gà 2 quả
• Xương gà 1 kg
• Bột năng 3 muỗng canh
• Gừng 2 lát, Hành tím 3 củ, Rau ngò
• Gia vị: Dầu mè, đường, muối, tiêu xay, rượu trắng

Các bước nấu súp bào ngư cua

1. Sơ chế thịt gà, cua, bào ngư

Trong công thức làm súp bào ngư cua này, chúng ta sẽ sơ chế thịt gà, cua và bào ngư trước tiên. Ức gà mua về sau khi rửa sạch và khử mùi bằng nước muối và giấm, luộc úc gà khoảng 20 phút với 3 củ hành cho đến khi chín, sau đó xé sợi. Tiếp theo, luộc cua với 2 lát gừng và khi chín thì bóc vỏ và cắt nhỏ. Bào ngư rửa sạch và cắt thành sợi vừa ăn.

2. Hầm nước dùng

Tiếp theo là bước hầm nước dùng. Hầm 1kg xương gà với khoảng 2 lít nước khoảng 1 tiếng, sau đó vớt xương gà ra.

3. Sơ chế rau củ

Sau khi đã sơ chế xong rau củ, ta tiếp tục luộc cà rốt, đậu que và bắp Mỹ trong khoảng 5 phút để chín tới. Sau đó, vớt rau củ ra nước lạnh trong khoảng 2 phút rồi để ráo. Tiếp theo, xé thịt gà và đánh trứng. Đập thịt gà đã luộc chín để mềm rồi xé sợi.

4. Nấu nước súp

Tiếp theo là bước nấu súp. Hâm nóng nước hầm xương gà cho sôi, sau đó cho thịt gà xé sợi, nấm đông cô và bào ngư vào. Thêm đường và muối, sau đó pha bột năng với nước lọc và cho từ từ vào nồi, đảo đều để súp sệt. Khi súp đã sệt, hạ lửa nhỏ, cho trứng đã đánh đều vào và đảo đều để trứng quyện đều trong súp. Nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

5. Thưởng thức

Cuối cùng, trút súp bào ngư cua vào tô, rắc thêm tiêu và rau ngò lên trên để tạo điểm nhấn hấp dẫn. Súp bào ngư cua đã sẵn sàng để cả gia đình thưởng thức.

Súp bào ngư cua

II/ Súp bào ngư nấm đông cô

Nguyên liệu súp bào ngư nấm đông cô gồm những nguyên liệu sau:

• Thịt bào ngư khô 300 gr
• Nấm đông cô khô 100 gr
• Nước dùng gà 750 ml
• Thịt sò điệp 500 gr
• Thịt cua 500 gr
• Bột khoai tây 50 gr
• Rượu trắng 1 ít
• Gừng 60 gr
• Ớt hiểm 3 trái
• Hành tím băm 10 gr
• Tỏi băm 5 gr
• Chanh 2 quả
• Gia vị đường, muối, dầu hào, dầu ăn, tiêu

Các bước thực hiện súp bào ngư nấm đông cô

1. Sơ chế bào ngư

Bào ngư sau khi mua về, ngâm trong nước khoảng 20 phút để bào ngư nở ra.

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

• Nấm đông cô ngâm trong nước cho đến khi nở ra, sau đó cắt bỏ gốc nấm, rửa sạch và để ráo.
• Gọt vỏ gừng, rửa sạch và cắt nhỏ.
• Thịt cua có thể mua thịt làm sẵn hoặc cua còn sống về luộc và tách lấy thịt.

3. Làm nước dùng

Đặt nồi nước sôi lên bếp, cho bào ngư, gừng và nước dùng gà vào, giảm lửa vừa hầm trong 2 tiếng.

4. Xào nấm

Sau khi nước hầm bào ngư đã sẵn sàng, đổ nước hầm ra tô và đặt lên bếp một nồi khác. Thêm 1 muỗng canh dầu ăn và hành tím băm vào phi thơm, sau đó cho tỏi và nấm vào xào chín. Tiếp tục cho 2 muỗng canh dầu hào và 1 ít rượu trắng vào và đảo đều.

5. Nấu súp

• Xào nấm khoảng 1 phút, sau đó cho nước hầm bào ngư đã nấu vào và đợi sôi. Sau khi nước hầm sôi, cho thịt sò điệp vào.
• Trong một chén nhỏ, trộn bột khoai với một ít nước, sau đó cho vào nồi, khuấy đều cho đến khi súp sệt. Nấu súp khoảng 2 phút, sau đó cho thịt cua vào nấu sôi và tắt bếp.

6. Làm nước sốt

• Giã nhuyễn 40g gừng và 3 trái ớt hiểm. Trộn gừng và ớt giã nhuyễn với 2 muỗng canh nước cốt chanh và 3.5 muỗng canh đường cho đến khi hỗn hợp đều nhau.

Thành phẩm:

• Cho súp ra tô và rắc một ít tiêu xay lên trên. Món súp bào ngư thơm ngon với nước sốt sánh mịn, kết hợp giữa bào ngư, cua và sò điệp mềm ngọt, cùng với nước sốt chanh gừng đầy hấp dẫn.

Súp bào ngư nấm đông cô

III/ Súp bào ngư sườn heo bí đao

Nguyên liệu làm súp bào ngư sườn heo bí đao

• Bào ngư đóng hộp 500 gr
• Chân gà 1 kg
• Xương ống heo 2 kg
• Thịt gân heo 600 gr
• Bí đao 800 gr
• Sò điệp khô 30 gr
• Gia vị: Muối

Các bước nấu súp bào ngư sườn heo bí đao

1. Sơ chế chân gà và xươn heo

• Làm sạch chân gà, cắt bỏ phần móng nhọn và chà xát với muối. Sau đó, xả thật sạch bằng nước lạnh.
• Rửa xương heo với nước muối pha loãng và ngâm trong 15 phút để khử mùi hôi.
• Đặt 1kg chân gà và 2kg xương ống heo vào nồi, đổ nước ngập lên và chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa sạch lại bằng nước lạnh

2. Sơ chế các nguyên liệu khác

• Gọt vỏ bí đao, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
• Ngâm sò điệp trong nước ấm khoảng 15 phút.

3. Làm nước dùng

• Chần 600gr thịt gân heo trong nước sôi khoảng 10 phút để thịt mềm và loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa sạch thịt bằng nước lạnh và để ráo.
• Bắc nồi nước dùng lên bếp, cho chân gà và xương ống heo vào nấu đến khi nước sôi lên, sau đó vớt ra. Tiếp theo, cho thịt gân heo, bí đao và sò điệp vào nấu đến khi nước sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và nấu thêm 40 phút.

4. Nấu súp

• Thêm bào ngư vào nước dùng, đun lửa lớn nấu đến khi nước sôi, sau đó hạ nhỏ lửa và nấu thêm 10 phút. Cuối cùng, cho vào 1 muỗng cà phê muối và nêm gia vị cho vừa ăn.

Thành phẩm:

• Súp bào ngư sườn heo bí đao có vị ngọt thơm của nước dùng hòa quyện cùng bào ngư, sò điệp và bí đao thơm ngon và bổ dưỡng.

súp bào ngư sườn heo bí đao

IV/ Kết luận

Trên đây là bốn công thức nấu súp bào ngư thơm ngon, bổ dưỡng dành cho cả gia đình! Đừng chần chừ gì nữa, hãy làm theo những gợi ý từ KINGFISH để chiêu đãi thực khách thân yêu. Chúc các bạn thành công.

XEM THÊM

Bào ngư làm món gì ngon?

Cách nấu cháo bào ngư

Cách chế biến bào ngư chuẩn nhà hàng