B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
B2B: 0567 338 333 B2C: 0983 532 532
info@kingfish.vn
136 Đường D3, Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
en

5+ cách nấu cháo cá hồi cho bé dễ ăn thơm ngon tại nhà

Cháo cá hồi là một món ăn dặm tuyệt vời cho bé. Không chỉ giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng, món này còn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn giúp bé yêu của bạn thích thú khi thưởng thức món cháo này. Hôm nay, KINGFISH sẽ chia sẻ với bạn 5 công thức nấu cháo với cá hồi cho bé dễ ăn thơm ngon ngay tại nhà.

I/ Bé mấy tháng ăn được cá hồi?

Khi bé đã 7 tháng tuổi, mẹ có thể bắt đầu cho bé thử cháo cá hồi. Mẹ nên cho bé ăn từng ít một và bắt đầu với một lượng nhỏ, sau đó tăng dần lượng thức ăn. Trong quá trình bé ăn, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bé có thể bị dị ứng với cá hồi, mẹ nên ngừng cho bé ăn để tránh tình trạng tồi tệ hơn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng, nên hạn chế bé ăn các món từ cá hồi không quá 4 lần mỗi tuần. Cá hồi sống dưới biển có nguy cơ chứa nhiều độc tố thủy ngân. Mặc dù cá hồi rất bổ dưỡng cho bé, nhưng mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều.

II/ Cháo cá hồi nấu với gì để không bị tanh?

Một công thức chung để nấu cháo cá hồi cho bé thường bao gồm ba thành phần chính sau đây:

 1. Gạo
 2. Rau củ đã được xay nhuyễn
 3. Thịt cá hồi

Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ không biết cháo cá hồi nấu với gì để giảm mùi tanh của cá. Giải pháp là có thể nấu cháo kết hợp với các loại rau củ phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý về loại rau củ có thể được sử dụng:

 1. Rau dền
 2. Rau mồng tơi
 3. Rong biển
 4. Rau ngót
 5. Khoai lang
 6. Cà rốt
 7. Bí đỏ
 8. Cải bó xôi
 9. Bông cải xanh

Tùy thuộc vào khả năng ăn cảm giác thô của bé, khi nấu cháo cá hồi với rau củ, mẹ có thể hấp/luộc trước, sau đó tán mịn. Sau đó, phần rau củ và cá hồi sẽ được trộn vào cháo.

III/ 5+ cách nấu cháo cá hồi cho bé đầy đủ dinh dưỡng

Dưới đây là một số công thức nấu cháo cá hồi siêu ngon và bổ dưỡng cho bé ăn dặm. Các mẹ hãy ghi chép lại nhé!

1. Cháo cá hồi bí xanh cho bé:

• Nguyên liệu: Cá hồi phi lê (100g), bí đao (100g), gạo tẻ (40-50g), gia vị dành cho bé.

• Thực hiện: Gọt vỏ bí xanh và cắt thành miếng nhỏ, sau đó xay nhuyễn. Rửa sạch cá và luộc chín, sau đó xay nhuyễn. Sử dụng nước luộc cá để nấu cháo, sau khi cháo chín mềm, thêm bí xanh và cá hồi vào, đun thêm 10 phút và nêm gia vị theo khẩu vị của bé.

Cháo cá hồi bí xanh

2. Cháo cá hồi rong biển cho bé:

• Nguyên liệu: Phi lê cá hồi (30g), rong biển khô (một vài lá), gạo tẻ.

• Thực hiện: Luộc chín cá hồi và xé nhỏ, sau đó xào qua với hành phi thơm. Ngâm rong biển để nở rồi cắt nhỏ. Sử dụng nước luộc cá để nấu cháo, khi cháo chín, thêm cá hồi và rong biển vào nấu cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Cháo cá hồi rong biển

3. Cháo cá hồi cải bó xôi cho bé:

• Nguyên liệu: Phi lê cá hồi (30g), cải bó xôi (20g), gạo tẻ (50g), hành khô, dầu ăn, gia vị dành riêng cho bé.

• Thực hiện: Rửa sạch cá và ngâm với sữa tươi không đường trong 20 phút. Băm nhuyễn cá hồi sau khi thấm khô. Rửa sạch gạo và ngâm trong nước. Rửa sạch cải bó xôi và xay nhuyễn. Xào cá hồi với hành củ phi thơm. Khi cháo chín, thêm cải bó xôi và cá vào, nêm gia vị và đun thêm 10-15 phút nữa.

Cháo cá hồi cải bó xôi

4. Cháo cá hồi măng tây cho bé:

• Nguyên liệu: Phi lê cá hồi (15g), măng tây (30g), gạo tẻ (300g), sữa tươi (30ml), gừng (1/2 củ).

• Thực hiện: Ngâm cá hồi trong sữa tươi để khử mùi tanh, sau đó hấp chín với gừng. Rửa sạch măng tây và băm nhuyễn. Sử dụng nước luộc cá để nấu cháo. Khi cháo chín, thêm cá hồi và măng tây vào, nêm gia vị theo khẩu vị của bé.

Cháo cá hồi măng tây

5. Cháo cá hồi phô mai cho bé:

• Nguyên liệu: Phi lê cá hồi (200g), phô mai (15g), gạo lứt (150g), nấm hương (50g), dầu mè, hành ngò, gia vị.

• Thực hiện: Rửa sạch cá hồi và ngâm trong sữa tươi không đường để khử mùi tanh, sau đó hấp chín. Rửa sạch gạo lứt và ngâm trong nước. Ngâm nấm hương và rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Xào cá hồi với hành phi thơm. Khi cháo chín, thêm cá hồi, nấm hương và nêm gia vị, đun thêm dầu mè và hành ngò.

Cháo cá hồi phô mai

IV/ Kết luận

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã có cho mình công thức nấu cháo cho bé rồi đúng không nào? Bằng cách thay đổi thành phần và sử dụng các loại rau củ khác nhau, bạn có thể tạo ra nhiều biến thể khác nhau của cháo cá hồi cho bé yêu của mình. Hãy thử và tìm ra những công thức mà bé thích nhất! Chúc bạn thành công.

XEM THÊM

Cách nấu lẩu cá hồi không tanh

3 cách làm cá hồi sốt

Cách nấu canh chua cá hồi